[toán11]moi ngui jup em nhanh nhaaaaaa

0

01699895843

Last edited by a moderator:
D

duyvu09

2....sinx+sin2x+sin3x=cosx+cos2x+cos3x
Câu 2 này bạn làm thế này nè:
2sin2xcosx+sin2x=2cos2xcosx+cos2x
<=>sin2x(2cosx+1)=cos2x(2cos+1)
đến đó dễ rồi:D
 
D

dotriduong

Câu 1 )
[TEX]2Cos^3 x = Sin3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2Cos^3 x = 3Sinx-4Sin^3 x[/TEX]
Nhận thấy [TEX]sinx=0[/TEX] không là nghiệm PT nên chia 2 vế cho [TEX]sin^3 x[/TEX] ta đc
[TEX]\frac{3}{Sin^2 x} - 4 = 2 Cot^3 x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3(1+Cotx) - 4 = 2Cot^3 x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2Cot^3 x - Cotx +1 =0[/TEX]
Nhận thấy PT này có nghiệm [TEX]x=-1[/TEX] và là nghiệm duy nhất
[TEX]\Rightarrow Cotx=-1[/TEX]
Đến đây ko giải đc thì buồn cười quá
 
V

vodichhocmai

4..... [tex]sin^3(pi/4+x) =\sqrt[]{2}sinx[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \[\sqrt{2}sin(pi/4+x)\]^3 =4sin x[/TEX]

[TEX] (sin x+cosx)^3=4sin x( sin^2 x+cos^2x)[/TEX]

[TEX]Done!![/TEX]

làm sai rồi anh bạn ơi
anh DONE! tiếp em coi thử
nhân tử: no no, it can not
????(*) :))

Ừ hay :( . Kiến thức bao la , đời ta nhỏ hẹp :(:(:(:(. Coi cho lé mắt thấy sai chổ nào nha em bạn .

Đó là dạng đẳng cấp nên em bạn cho anh done !! nha.
 
Last edited by a moderator:
M

meocon2x

mà làm đi chứ mấy bạn mình cũng đang cần bài nì cho anh trai, mong các bạn giúp đỡ nhiều nha
 
N

ngu_dot_li

khai triển ra nhé
a^3+b^3+3a^2*b+3b^2*a=4a^3+4a*b^2 (*)[ a=sin, b=cos]
(*) cosx=0
(*)chai hai vế cho b^3
>> t^3+1+3t^2+3t=4t^3+4t [t=tan]
<>3t^3 - 3t^2 +t - 1 =0
cái này có một nghiệm t=1, bạn giải tiếp hử
 
Top Bottom