[toán11 ,moi ngui giup em lam may bai ve phuong trinh luong gic

B

botvit

.....[tex]2sin^6x+sin^4x+cos2x=25[/tex]
.....[tex]cos4x/3=cos^2x[/tex]
.....[tex]2cos^23x/5+1=3cos4x/5[/tex]
chú ý tex+tiêu đề
câu 2 nhá
.......................................................
PT\Leftrightarrow [tex]2cos.\frac{4x}{3}=2cos^2x[/tex]
Đặt [tex]cos.\frac{2x}{3}=t\Rightarrow cos.\frac{4x}{3}=cos2t[/tex]
[tex]2cos^2x=cos2x+1[/tex]
\Rightarrow[tex] cos2x=cos3t[/tex]
PT \Leftrightarrow [tex]2cos2t=cos3t+1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2(2cos^2t-1)=4cos^3t-3cost+1[/tex]
giải tìm t =>x
thank đê
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

.....[tex]2sin^6x+sin^4x+cos2x=25[/tex]
.....[tex]cos4x/3=cos^2x[/tex]
.....[tex]2cos^23x/5+1=3cos4x/5[/tex]
chú ý tex+tiêu đề
câu 3
........................................................
ta có: [tex]2cos^2.\frac{3x}{5}=cos.\frac{6x}{5}+1[/tex]
PT\Leftrightarrow [tex]cos.\frac{6x}{5}+2=3cos.\frac{4x}{5}[/tex]
Đặt [tex]cos.\frac{2x}{5}=t \Rightarrow cos.\frac{6x}{5}=cos3t[/tex]
\Rightarrow [tex]cos.\frac{4x}{5}=cos2t[/tex]
PT\Leftrightarrow [tex]cos3t+2=3cos2t[/tex]
\Leftrightarrow [tex]4cos^3t-3cost+2=3(2cos^2t-1)[/tex]
tìm t và x
thank đê
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

.....
1.[tex]2sin^6x+sin^4x+cos2x=25[/tex]
2.[tex]cos(\frac{4x}{3})=cos^2x[/tex]
3.[TEX]2cos^2(\frac{3x}{5})+1=3cos(\frac{4x}{5})[/TEX]
2. [TEX]cos(\frac{4x}{3}=\frac{1+cos2x}{2}[/TEX]
đặt t=[TEX]\frac{2x}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2cos2t=1+cos3t[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^2t-2=1+4cos^3x-2cost[/TEX]
3.[TEX]2cos^2(\frac{3x}{5})+1=3cos(\frac{4x}{5})[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1+cos(\frac{6x}{5})+1=3cos(\frac{4x}{5})[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^3(\frac{2x}{5})-3cos(\frac{2x}{5})+2=6cos^2(\frac{2x}{5})-3[/TEX]
 
I

ILoveNicholasTeo

\Leftrightarrow[TEX]2(\frac{1-cos2x}{2})^3+(\frac{1-cos2x}{2})^2+cos2x=25[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-3cos2x+3cos^22x-cos^32x+1-2cos2x+4cos^22x=100[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] - cos^32x+4cos^22x+cos2x-98=0 [/TEX]

[TEX]2sin^6x + sin^4x + cos2x = 25[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2 sin ^6x +sin ^4x + 1-2sin^2x =25[/TEX]
đặt[TEX] sin ^2x =t[/TEX]
cũng giống nhay nhưng như thế này viết ngắn hơn :D
 
Top Bottom