[toan11]mình dang cần các bạn vào giải hôk mjh

B

baicachoem

Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

2)
2sin^2x+cos2x=sinx
2sin^2x+cos^2x-sin^2x=sinx
cos^2x+sin^2x=sinx
sinx=1
1)
3 - 4cos^2x=sinx(2sinx+1)
3-4cos^2x=2sin^2x+sinx
3=4cos^2x+2sin^2x+sinx
3=2+2cos^2x+sinx
2(1-sin^2x)+sinx-1=0
2-2sin^2x+sinx-1=0
2sin^2x-sinx-1=0
sinx=1
sinx=(-1/2)
3)
sin3x+cos2x=1+2sinxcos2x
sin3x+cos2x=1+sin3x-sinx
cos2x=1-sinx
1-cos2x-sinx=0
2sin^2x-sinx=0
sinx(2sinx-1)=0
sinx=0
sinx=1/2
 
D

duynhan1

chung minh : tan A/2 +tan B/2 +tan C/2 \geq[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\frac{A}{2} + \frac{B}{2} + \frac{C}{2} = \frac{{\pi}}{2}[/TEX]

[TEX]tan (\frac{A}{2} + \frac{B}{2}) = cot \frac{C}{2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{tan \frac{A}{2} + tan \frac{B}{2}}{1- tan \frac{A}{2}.tan \frac{B}{2}} = \frac{1}{tan \frac{C}{2}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow tan \frac{A}{2} . tan \frac{B}{2} + tan \frac{B}{2} . tan \frac{C}{2} +tan \frac{C}{2} .tan \frac{A}{2} = 1[/TEX]

[TEX] tan \frac{A}{2} + tan \frac{B}{2} +tan \frac{C}{2} \geq \sqrt{3 (tan \frac{A}{2} .tan \frac{B}{2} + tan \frac{B}{2} .tan \frac{C}{2} +tan \frac{C}{2} .tan \frac{A}{2})} = \sqrt{3} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

baicachoem

duy nhấn ơi cái câu cm đấy bạn làm mình ko hiểu ???? bạn có thể chứng minh rõ ràng hơn ko ? mình mới học phần này nên bạn đừng làm tắt wwaa hjjjjjj
cam on ban
 
S

silvery21

duy nhấn ơi cái câu cm đấy bạn làm mình ko hiểu ???? bạn có thể chứng minh rõ ràng hơn ko ? mình mới học phần này nên bạn đừng làm tắt wwaa hjjjjjj
cam on ban

có thể nói ko hiểu từ bước nào

[TEX] tan \frac{A}{2} + tan \frac{B}{2} +tan \frac{C}{2} \geq \sqrt{3 (tan \frac{A}{2} .tan \frac{B}{2} + tan \frac{B}{2} .tan \frac{C}{2} +tan \frac{C}{2} .tan \frac{A}{2})} = \sqrt{3} [/TEX]

trong bài có bước này ko gthích

sdụng [TEX] (a+b+c)^2\geq 3(ab+bc+ca)[/TEX]
 
H

hg201td

duy nhấn ơi cái câu cm đấy bạn làm mình ko hiểu ???? bạn có thể chứng minh rõ ràng hơn ko ? mình mới học phần này nên bạn đừng làm tắt wwaa hjjjjjj
cam on ban


[TEX]\frac{A}{2} + \frac{B}{2} + \frac{C}{2} = \frac{{\pi}}{2}[/TEX]

[TEX]tan (\frac{A}{2} + \frac{B}{2}) = cot \frac{C}{2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{tan \frac{A}{2} + tan \frac{B}{2}}{1- tan \frac{A}{2}.tan \frac{B}{2}} = \frac{1}{tan \frac{C}{2}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow tan \frac{A}{2} . tan \frac{B}{2} + tan \frac{B}{2} . tan \frac{C}{2} +tan \frac{C}{2} .tan \frac{A}{2} = 1[/TEX]

[/TEX]

Có lẽ là từ bước này thì phải..............
Bạn ấy chỉ dùng CT[TEX] tan(a+b)=\frac{tana+tanb}{1-tanatanb}[/TEX]
Bạn có thể vàođây xem các CT
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=45720
à còn cota=1/tana vậy thui.Có lẽ bạn k hiểu ở chỗ đó
 
Top Bottom