[ toan11] Lượng lượng...giác đây

T

trangtamphu

1>sinx + sin3x +sin2x = 1
<=>2sin2xcosx +sin2x =1
<=> sin2x( 2cosx+1)=1
<=>sin2x= 1 và 2cosx+ 1=1 hay sin2x=-1 và cos2x=-1
giải bình thường
 
P

p16

]
1, sinx+ sin2x+sin3x=1
2, 2sin10x+sinx=0
chém gọn đi mọi ng :eek::eek:
[TEX]I \ \ have " \ \ cos x +cos2x +cos3x=-1[/TEX] (điều này phải CM)
Chứng minh cái này đi bạn ;)
do đó: [TEX]sin x + sin2x + sin3x +cosx +cos2x +cos3x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x\left(2cosx +1 ) +cos2x\left(2cosx +1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \right)\left(2cosx +1)\left(sin2x + cos2x)=0[/TEX]
đến đây dạng cơ bản

Note:
;) Không ghi tiếng việt trong tex.
;) Mỗi dòng phải chèn 1 tex không chèn chung
 
Last edited by a moderator:
C

chocon.dog

]
[TEX]I \ \ have " \ \ cos x +cos2x +cos3x=-1[/TEX] (điều này phải CM)
do đó: [TEX]sin x + sin2x + sin3x +cosx +cos2x +cos3x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x\left(2cosx +1 ) +cos2x\left(2cosx +1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \right)\left(2cosx +1)\left(sin2x + cos2x)=0[/TEX]
đến đây dạng cơ bản
bn ơi cái bt bn nói là sao vậy
nó chưa chắc đã dúng đâu@-)@-)/:)
 
O

ong_vang93

tớ tập đánh thui!!!!!!!!!!!!!

1) sinx + sin2x +sin3x =1
<=> sinx + 2sinx. cosx +3sinx - 4(sinx)^3 =1
<=> 2sinx.cosx + 4sinx - 4(sinx)^3 =1
<=> 2sinx.cosx +4sinx(1 -(sinx)^2 ) =1
<=> 2sinx.cosx +4sinx.(cosx)^2 =1
<=> 2sinx.cosx + 4sinx.(cosx)^2 - (sinx)^2 - (cosx)^2 =0

<=> 4sinx((cosx)^2 -1) - 2sinx.cosx(1 -cosx) =0bước này sai
<=> -4sinx(1+cosx)(1-cosx) -2sinx.cox(1-cosx) =0
<=> -2sinx(1-cosx)(2(1+cosx) + cosx) =0
ôi gẫy tay
 
Last edited by a moderator:
P

p16

mình nhầm xíu
nhờ mod xóa hô thank nhìu
...................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom