[toan11]lượng giác

B

botvit

giai bài lượng giác
này giúp mình nha
sin(A)=sin(A-30)x1,5
dề sao ý thế này ak
[TEX]sinA=sin(A-30).1,5[/TEX]
nếu thế này thì dễ còn gì dạng sinA=sinB
thỳ A=B rùi giải thôy
còn dề mà nhưu thúy thỳ làm như thúy thoy hoặc có thể chia 2 vế cho
[TEX]\sqrt[]{a^2+b^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

giai bài lượng giác
này giúp mình nha
sin(A)=sin(A-30)x1,5
Đ/v gì đây nhỉ? :confused: Chắc là độ! :D
[TEX]sinA=1,5.sin(A-30^0)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3\sqrt{3}-4}{4}sinA=\frac{3}{4}cosA[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tanA=\frac{3}{3\sqrt{3}-4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow A=arctan\frac{3}{3\sqrt{3}-4}+k.180^0[/TEX]
Bài này là lạ, ngồ ngộ thế nào ấy nhỉ? :D
 
Top Bottom