[toán11]lượng giác

S

silvery21

giải pt
b)sinx+cos2x+3sinx-cosx-2=0

bạn nhìn lại đề câu nay` nhe'

fải là

[TEX]b)sin2x+cos2x+3sinx-cosx-2=0[/TEX]


[TEX]sin2x+cos2x+3sinx-cosx-2=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2sinxcosx+1-2sin^2x+3sinx-cosx-2=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2sinxcosx-cosx-2sin^2x+sinx+2sinx-1=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cosx(2sinx-1)-sinx(2sinx-1)+2sinx-1=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2sinx-1)(cosx-sinx+1)=0[/TEX]
thế là OK
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

giải pt
a)3-tanx(tanx+2sinx)+6cosx=0

c1
\Leftrightarrow[TEX]3-tan^2x(1+2cosx)+6cosx=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2cox+1)(tan^2x-3)=0[/TEX]

c2

[tex]3-tanx(tanx+2sinx)+6cosx=0[/tex] đk: cosx khác 0:D
[tex]\Leftrightarrow 3-tan^2x-2sinx.tanx+6cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3-\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{2sin^2x}{cosx}+6cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3cos^2x-sin^2x-2sin^2xcosx+6cos^3x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3cos^2x(1+2cosx)-sin^2x(1+2cosx)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (1+2cosx)(3cos^2x-sin^2x)=0[/tex]
 
Top Bottom