[toán11]lượng giác lạ

S

solthien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình hok thây cách gõ bậc , số mũ , các bạn thông cảm nhé :) :
@1 4sin3x +sin5x-2sinxcos2x=0
@2 4sin mũ 3 x +3cosx =4{1+tanx }-1/cosx
@3 sin bình x + 1/4.sin bình 3x =sĩn .sinbinhf 3x
@4 căn bậc hai của số 3 .cos5x -2sin3x.cos2x.sinx =0
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

mình hok thây cách gõ bậc , số mũ , các bạn thông cảm nhé :) :
@1 4sin3x +sin5x-2sinxcos2x=0
@2 4sin mũ 3 x +3cosx =4{1+tanx }-1/cosx
@3 sin bình x + 1/4.sin bình 3x =sĩn .sinbinhf 3x
@4 căn bậc hai của số 3 .cos5x -2sin3x.cos2x.sinx =0

Theo tớ hiểu thì đề bài thế này
[TEX]1/ 4sin 3x +sin 5x - 2sinx cos2x =0[/TEX]

[TEX]2/ 4sin^3 x +3cosx = 4(1+tan x) - \frac{1}{cosx}[/TEX]

[TEX]3/ sin^2 x+ \frac{1}{4} sin^2 3x = sinx . sin^2 3x[/TEX]

[TEX]4/ \sqrt[]{3} .cos 5x - 2 sin3x. cos2x.sinx = 0[/TEX]

>>> mời chủ topic vào xem đề bài thế này đúng chưa để mọi người giải
 
S

silvery21

Theo tớ hiểu thì đề bài thế này


[TEX]3/ sin^2 x+ \frac{1}{4} sin^2 3x = sinx . sin^2 3x[/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]sin^2x+\frac{sin^23x}{4}=sinxsin^23 x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](sinx-\frac{sin^23x}{2})^2+\frac{sin^23x}{4}(1-sin^23x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](sinx-\frac{sin^23x}{2})^2+\frac{sin^26x}{16}=0[/TEX]

dấu =............tự lam` nhe'
 
S

solthien

He He , đúng rồi đấy bạn woi ,dịch giỏi qué , mình hok thấy cái gì để gõ công thức cả
 
B

botvit

S

solthien

đè này thì dễ rồi
PT\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[]{3} .cos 5x - ( sin5x+ sinx)-sinx= 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[]{3} .cos 5x - sin5x = 2sinx[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]sin(5x-\frac{pi}{3})=sinx[/tex][/QUOTE
tai sao : bạn biến đổi căn của 5 cosx -sin x đc thế bạn ? mình tưởng : sinx -cos2x hok có hệ số đầu tiên vd nhuqw : căn của 5 mới ghi là : sin {x-pi/4 }chứ !
 
B

botvit

đè này thì dễ rồi
PT\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[]{3} .cos 5x - ( sin5x+ sinx)-sinx= 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[]{3} .cos 5x - sin5x = 2sinx[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]sin(5x-\frac{pi}{3})=sinx[/tex][/QUOTE
tai sao : bạn biến đổi căn của 5 cosx -sin x đc thế bạn ? mình tưởng : sinx -cos2x hok có hệ số đầu tiên vd nhuqw : căn của 5 mới ghi là : sin {x-pi/4 }chứ !
ớ tề bạn xem đề chưa vậy?
mình chỉ biến đổi dùng công tức tích sinxcosx thôi
........................................
câu nay` chắc nhầm đề

fải như này nek`[TEX]\sqrt[]{3} .cos 5x - 2 sin3x. cos2x-sinx = 0[/TEX]
đè này thì dễ rồi
PT\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[]{3} .cos 5x - ( sin5x+ sinx)-sinx= 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt[]{3} .cos 5x - sin5x = 2sinx[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]sin(5x-\frac{pi}{3})=sinx[/tex]
ma f thank đi
 
Top Bottom