[toan11]Lượng giác khoai cần giải quyết gấp!

L

lovelycat_nd9x

[TEX]\sqrt[2]{1+sinx}+\sqrt[2]{1-sinx}=2cosx[/TEX]


[TEX]\blue{PT \leftrightarrow 1+2\sqrt{(1+sinx)(1-sinx)}=4cos^2x\\ \leftrightarrow 2+2\sqrt{1-sin^2x}=4cos^2x\\ \leftrightarrow 2cos^2x-cosx-1=0\\ \leftrightarrow \left[cosx=1\\cosx=\frac{-1}{2}[/TEX]

[TEX]3cos4x-2cos^2(3x)=1[/TEX]

[TEX]\blue{PT \leftrightarrow 3(2cos^22x-1) - 1-cos6x=1\\ \leftrightarrow 6cos^22x-(4cos^32x-3cos2x)-5=0\\ \leftrightarrow 4cos^32x-6cos^22x-3cos2x+5=0\\ \leftrightarrow (cos2x-1)(4cos^22x-2cos2x-5)=0[/TEX]
 
Top Bottom