[toán11]lượng giác hot!

T

tsukushi493

Last edited by a moderator:
S

silvery21

mọi người ơi giúp tớ với , thanks các bạn nhìu nhìu.;)

[TEX] \frac{1}{sinx} + \frac{1}{sin(x-\frac{3\pi}{2})} = 4sin(\frac{7\pi}{4}-x)[/TEX]

đề thế này đúng chưa

ta có


[TEX]\frac{1}{sin(x-\frac{3\pi}{2})}=\frac{1}{cosx}[/TEX]

[TEX]4sin(\frac{7\pi}{4}-x)=-4\frac{\sqrt{2}}{2}(sinx+cosx)[/TEX]

pt\Leftrightarrow[TEX] \frac{1}{sinx} +\frac{1}{cosx}=-2\sqrt{2}(sinx+cosx)[/TEX]

đến đây bạn tự qui đồng lên nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thehouseofapple

bạn silvery ui tớ thấy bài này vô duyên sao ấy. Sau 1 hồi biến đổi mà ko đâu vào đâu hết
 
T

tsukushi493

bạn doremon thử nháp thử đi thấy có vấn đề ngay đấy, đường lối bạn silvery tớ nghĩ đúng .Tuy nhiên nó lại ko ra cái gì
 
D

doremon.

bạn doremon thử nháp thử đi thấy có vấn đề ngay đấy, đường lối bạn silvery tớ nghĩ đúng .Tuy nhiên nó lại ko ra cái gì

[TEX]\frac{1}{sin(x-\frac{3\pi}{2})}=\frac{1}{cosx}[/TEX]

[TEX]4sin(\frac{7\pi}{4}-x)=-4\frac{\sqrt{2}}{2}(sinx+cosx)[/TEX]

pt\Leftrightarrow[TEX] \frac{1}{sinx} +\frac{1}{cosx}=-2\sqrt{2}(sinx+cosx)[/TEX]
đến đó đúng rồi nhớ
\Leftrightarrow[tex]\frac{cosx+sinx}{sinxcosx}=-2\sqrt{2}(sinx+cosx)[/tex]
\Leftrightarrow[tex](sinx+cosx)(\frac{2}{sin2x}+2\sqrt{2})=0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sinx+cosx=0}\\{sin2x= -1} [/TEX]
đến đó bạn hiểu chưa:)
 
Top Bottom