­[toán11]luong giac giup voi nhe/////////////

H

hainam108

Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Bài 3

giai phuong trinh luong giac
3, [tex]sinx^{2009}+cosx^{2008}=1[/tex]

[TEX]\left\{\begin{cos^{2008}x \leq cos^2x}\\{Sin^{2009}x \leq sin^2x}\right.[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Sin^{2009}x + cos^{2008}x \leq sin^2x + cos^2x = 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{\left\[\begin{cosx=0}\\{cosx = 1}\\{cosx=-1}\right.}\\{\left\[\begin{sinx=0}\\{sinx = 1}\right.}\right.[/TEX]
 
Top Bottom