[toán11]luong giac " ban nao giai ho cái$$$$$

G

glasstear_154

hehe đề bài này hơi ngộ bạn ơi!!!!!!!hình như đánh nhầm công thức oài
 
B

bupbexulanxang

a)
Đk x trên R
PT\Leftrightarrow cos4x -3[TEX].(cos^2 x- sin^2 x)/(cos^2 x+sin^2 x)[/TEX]+2=0
\Leftrightarrow [TEX]cos4x -3(cos^2 x-sin^2 x)+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos4x-3.cos2x+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos^2 2x-1-3.cos2x+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos^2 2x-3cos2x+1=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lanthuong12

đk : tanx#1 & -1, cosx#0
pt <=> cos4x -3cos^2 x.(1-tan^2 x) +2 =0
<=> cos4x- 3cos^2 x + 3sin^2 x + 2 =0
<=> 2cos^2 2x -1 - 3.(cos^2 x- sin^2 x) +2 = 0
<=> 2cos^2 2x - 3cos2x + 1 =0
=> cos2x =1
hoặc cos2x =-1/2

đến đây bạn tự giải tiếp nha!

:p
 
B

bupbexulanxang

Chậc giải quyết nốt ý b
với cosx#0
PT\Leftrightarrow 2cos2x.cosx+4sin2x.cosx-2sinx+cosx=0
\Leftrightarrow cosx+cos3x+2sinx+2sin3x -2sinx+cosx=0
\Leftrightarrow [TEX]cos3x+2sin3x+2cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 4cos^3 x-3cosx+6sinx-8sin^3 x+2cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4cos^3 x-cosx+6sinx-8sin^3 x=0[/TEX]
Với đk cosx#0 như trên TM chia cho cosx đc:

[TEX]4cos^2 x-1+6tanx-8sin^2 x.tanx=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4(1/(1+tan^2x)) -1+6tanx-8tanx.(1- 1/(1+tan^2 x))=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4-1-tan^2 x+6tanx(1+tan^2 x)-8tanx.tan^2 x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2tan^3 x+tan^2 x-6tanx -3=0[/TEX]
Giải bt:cool: nhak.....
 
N

ngu_dot_li

bạn búp bê à
thực ra, nếu ngay từ đâud làm thế này coi dc hơn
pt<> [1-t^2]/[1+t^2] + 2*[2t]/[1+t^2] - t +1/2=0 [t=tanx]
<> pt BẬC BA THEO t "y như bạn"
 
Top Bottom