[toán11]lượng giác-Alo! Alo! Đố ai giải bài này nhanh nhất

H

hamj

Alo! Alo! Đố ai giải bài này nhanh nhất
ne` ne`
giá trị tuyệt đối (cosx+2sin2x-cos3x) = 1+2sinx-cos2x

tớ cũng hok biết dùng trị tuyệt đối \Rightarrowdungf //đế thay thế nha
[TEX]/2sin2x+2sin2xsinx/=2sin^2x+2sinx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]/sin2x(1+sinx)/=sinx(sinx+1)[/TEX]
do1+sinx\geq0
pt\Leftrightarrow(1+sinx)(/sin2x/-sinx)
\Leftrightarrow1+sinx=0\Rightarrow tự giải
hoặc/sin2x/-sinx=0
\Leftrightarrow/sin2x/=sinx đk:sinx\geqo
\Leftrightarrow[TEX]sin^22x=sin^2x[/TEX]
cos4x=cos2x
 
S

siengnangnhe

alo! Alo! đố ai giải bài này nhanh nhất
ne` ne`
giá trị tuyệt đối (cosx+2sin2x-cos3x) = 1+2sinx-cos2x

tớ cũng hok biết dùng trị tuyệt đối \rightarrowdungf //đế thay thế nha
[tex]/2sin2x-2sin2xsinx/=2sin^2x+2sinx[/tex]SAI NGAY CHỖ NÀY
\leftrightarrow[tex]/sin2x(1+sinx)/=sinx(sinx+1)[/tex]
do1+sinx\geq0
pt\leftrightarrow(1+sinx)(/sin2x/-sinx)
\leftrightarrow1+sinx=0\rightarrow tự giải
hoặc/sin2x/-sinx=0
\leftrightarrow/sin2x/=sinx đk:sinx\geqo
\leftrightarrow[tex]sin^22x=sin^2x[/tex]
cos4x=cos2x
hiiiiiiiiiii sai rùi..........................................
[TEX]COSA-COSB=-2(SINA+B/2)(SINA-B/2)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

napolemanh

sai nhe`
G\s ta thay sinx \leq 0 thì trị tuyệt đối = số âm ak`
=> Xem lại lời giải đi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

doremon.

Alo! Alo! Đố ai giải bài này nhanh nhất
ne` ne`
giá trị tuyệt đối (cosx+2sin2x-cos3x) = 1+2sinx-cos2x

tớ cũng hok biết dùng trị tuyệt đối \Rightarrowdungf //đế thay thế nha
[TEX]/2sin2x+2sin2xsinx/=2sin^2x+2sinx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]/sin2x(1+sinx)/=sinx(sinx+1)[/TEX]
do1+sinx\geq0
pt\Leftrightarrow(1+sinx)(/sin2x/-sinx)
\Leftrightarrow1+sinx=0\Rightarrow tự giải
hoặc/sin2x/-sinx=0
\Leftrightarrow/sin2x/=sinx đk:sinx\geqo
\Leftrightarrow[TEX]sin^22x=sin^2x[/TEX]
cos4x=cos2x
giải đúng rồi ........................................................
 
P

per_devil

tớ cũng hok biết dùng trị tuyệt đối \Rightarrowdungf //đế thay thế nha
[TEX]/2sin2x+2sin2xsinx/=2sin^2x+2sinx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]/sin2x(1+sinx)/=sinx(sinx+1)[/TEX] Sai nè
do1+sinx\geq0
pt\Leftrightarrow(1+sinx)(/sin2x/-sinx)
\Leftrightarrow1+sinx=0\Rightarrow tự giải
hoặc/sin2x/-sinx=0
\Leftrightarrow/sin2x/=sinx đk:sinx\geqo
\Leftrightarrow[TEX]sin^22x=sin^2x[/TEX]
cos4x=cos2x
Cái kia phải \Leftrightarrow [TEX]|2Sin2x(1+Sinx)| = Sinx(Sinx+1)[/TEX]chứ :D
Giải típ giống như trên chỉ có điều là pt
[TEX]|2Sinx2x| = Sinx[/TEX].
 
B

bolide93

Giúp mình giải 2 bài lượng giác có chứa tham số này với:
1.tìm m để PT có nhiều hơn 1 nghiệm x thuộc (0;pi/2):
[TEX] (1-m)tan^2x-\frac{2}{cosx}+3m+1=0[/TEX]
2.Tìm m để pt có 8 nghiệm phân biệt thuộc (0;3pi):
[TEX] sin3x-mcos2x-(m+1)sinx+m=0[/TEX]
 
B

bolide93

Chưa có ai giải à, Tớ ra kết quả rồi là:
[TEX]0\leq m \leq 1[/TEX] và [TEX]m \leq 0 hoac m\geq 1/3[/TEX]
 
B

botvit

Giúp mình giải 2 bài lượng giác có chứa tham số này với:
1.tìm m để PT có nhiều hơn 1 nghiệm x thuộc (0;pi/2):
[TEX] (1-m)tan^2x-\frac{2}{cosx}+3m+1=0[/TEX]
2.Tìm m để pt có 8 nghiệm phân biệt thuộc (0;3pi):
[TEX] sin3x-mcos2x-(m+1)sinx+m=0[/TEX]
1 chỉ cần thay
[tex]1/cos^2x=1+tan^2x[/tex]
biến đổi chút đăt, chắc ra thôi mà;)
 
Top Bottom