[toán11] lượng co bản....................

B

boy_depzai_92

2) cos2x-5cosx+4=0
<=>2(cosx)^2-5cosx+3=0
<=> cosx=1 or cosx=1,5( Loại)
cosx=1 <=> x=k.2pi( k thuộc Z)
 
V

vodichhocmai

1.[TEX]2sin^3x + cos2x - cosx = 0[/TEX]
2.[TEX]cos2x - 5cosx + 4 = 0[/TEX]
3.[TEX]\frac{sin^6x + cos^6x}{\frac sin^2x - cos^2x[/TEX]= 13/8 tg2x

[TEX]2sin^3 x+1-2sin^2x-cos x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x\(sin x-1\)+\(1-cos x\)=0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow 2\(1-cox\)\(1+cosx\)\(sin x-1\) +\(1-cos x\)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1-cosx) \[ 2\(1+cosx\)\(sin x-1\)+1][/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1-cosx)\( 2sin x-2cos x+2sin xcosx-1\)=0[/TEX]

[TEX]Done!![/TEX]
____________________

[TEX]\left{sin^6x+cos^6x=1-3sin^2 xcos^2 x=1-\frac{3}{4}sin^22x\\cos^2x-sin^2x=cos2x[/TEX]

Không rõ đề :D
 
H

huyenpro167

bài 1:2 sin^3 x+ cos2x- cosx=0
=2sin^3x+1-2sin^2x -cosx=0
=2sin^2x(sinx-1) +1-cosx=0
=2(1-cos^2x)(sinx-1) +1-cosx=0
=2(1-cosx)(1+cosx)(sinx-1) +1-cosx=(1-cosx) {2 (1+cosx)(sinx-1) +1}=0
đến đây phân tích thành tích rồi bạn làm tiếp đi
cosx=1
và 2sinx +2 sinxcosx-2cosx-1=0 ..đặt sinx- cosx= t =>> sinxcosx=(1-t^2)/2
hehe thông minh tý là ra mà! okiee chứ
 
T

thuyljnh

1.[TEX]2sin^3x + cos2x - cosx = 0[/TEX]
2.[TEX]cos2x - 5cosx + 4 = 0[/TEX]
3.[TEX]\frac{sin^6x + cos^6x}{\frac sin^2x - cos^2x[/TEX]= 13/8 tg2x


3.[TEX]\frac{sin^6x + cos^6x}{\frac sin^2x - cos^2x[/TEX]= 13/8 tg2x[/QUOTE]
Biến đổi [TEX]\sin^6x + cos^6x[/TEX] thành hằng đẳng thức ==> ( sin^3x+cos^3x)^2 . Phần dưới tớ ko hiểu đề lắm sao tự nhiên lại bìnnh phương x kia . Con cos^2x bạn dug công thức hạ bậc . Hướng làm của tớ là nt bạn thử jai? tiếp xem .
 
H

huyenpro167

sặc tớ đánh châm cậu kia 2 phút huhu ... mà bạn ơi câu 3 đề là mẫu như thế nào vậy vít sai kia
 
S

silvery21

vậy c3 bn làm như này nhé:
ĐK cos2x#0
cos^6x+sin^6x
= [(sin^2x+(cos^2x)]^3 - 3sin^2x.cos^2x( sin^2x+cos^2x)
=1- 3sin^2 2x/4
mẫu= -cos2x
bn qui đồng ra ptb2 với sin2x
tự giải tiếp nha
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

bài 1:2 sin^3 x+ cos2x- cosx=0
=2sin^3x+1-2sin^2x -cosx=0
=2sin^2x(sinx-1) +1-cosx=0
=2(1-cos^2x)(sinx-1) +1-cosx=0
=2(1-cosx)(1+cosx)(sinx-1) +1-cosx=(1-cosx) {2 (1+cosx)(sinx-1) +1}=0
đến đây phân tích thành tích rồi bạn làm tiếp đi
cosx=1
và 2sinx +2 sinxcosx-2cosx-1=0 ..đặt sinx- cosx= t =>> sinxcosx=(1-t^2)/2
hehe thông minh tý là ra mà! okiee chứ

Sai rùi kậu, sao lại:
=2sin^2x(sinx-1) +1-cosx=0
=2(1-cos^2x)(sinx-1) +1-cosx=0
 
O

o0onewstarto0o

thế này nhé Pt Trình Số 3 :
đầu tiên biến đổi : sin^6 x+cos^6 x = 1-3/4 Sin^2 2x
tiếp theo la biến doi sin^2 x -Cos ^2 x =- Cos2x
Tan 2x = Sin 2x/Cos 2x
==> pt có dạng : (3/4 Sin^2 2x -1)/ Cos 2x = 13/8 Sin2x/cos2x
<=> TH 1 : với Cos 2x = 0 koh la nghiệm phương trình ==> (Loại)
TH 2: với Cos 2x # 0 ==> phương trình có dạng : 3/4 sin^2 2x -1 - 13/8 sin 2x = 0
tiếp theo la ok roài phải không :):D
 
S

silvery21

em muon hoi cac hang dang thuc luong giac co ban nhanh nha@-)o=>:)>-/:):(

1, cos^4x - sin^4x = (cos^2x + sin^2x)(cos^2x - sin^2x) = cos2x[/TEX]

[TEX]2, cos^4x + sin^4x = 1 - 2sin^2xcos^2x = 1 - \frac{sin^22x}{2} = \frac{3}{4} + cos \frac{coss4x}{2}[/TEX]

[TEX]3, cos^6x + sin^6x = 1 -3sin^2xcos^2x = 1 - \frac{3sin^22x}{4} = \frac{5}{8} + \frac{3cos4x}{8}[/TEX]

[TEX]4. sin ^8 x + cos^8x = sin^6x(1-cos^2x) + cos^6x(1-sin^2x)[/TEX]

[TEX]=(sin^6x + cos^6x) - sin^2xcos^2x(cos^4x + sin^4x)[/TEX]


[TEX]5, sin^nx + cos^nx - 2(sin^{n+2}x + cos^{n+2}x) [/TEX]

[TEX]=sin^nx(1- 2sin^2x} + cos^nx(1-2cos^2x)[/TEX]

[TEX]=cos2x(sin^nx - cos^nx)[/TEX]
 
Top Bottom