toan11.không gian nè

  • Thread starter heart_sentiment_93
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 998

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ,mình hỏi cái nè...giúp đỡ nhiệt tình nha
TRONG KHÔNG GIAN
làm thế nào để chứng minh 3 điểm thẳng hàng
làm thế nào để chứng minh 4 điểm đồng phẳng
làm thế nào để chứng minh 3 đường thẳng đồng quy
làm thêm bt nữa nè
1cho tứ diện ABCD.gọi K, M, N lần lượt là trung điểm của AB, CD, KM . G là trọng tâm của tam giác BCD.chứng minh A,N,G thẳng hàng
2.cho tứ diện ABCD.P, Q, lần lượt là trung điểm của AB, CD, . M, N lần lượt chia AB, CD, theo tỉ số k. CMR: M,N,P,Q ĐỒNG PHẲNG
 
H

heart_sentiment_93

bài này xưa xửa xừa xưa rồi mà ko ai làm zị
*****************>>làm đi các bạn
 
P

puu

các bạn ,mình hỏi cái nè...giúp đỡ nhiệt tình nha
TRONG KHÔNG GIAN
làm thế nào để chứng minh 3 điểm thẳng hàng
làm thế nào để chứng minh 4 điểm đồng phẳng
làm thế nào để chứng minh 3 đường thẳng đồng quy
làm thêm bt nữa nè
1cho tứ diện ABCD.gọi K, M, N lần lượt là trung điểm của AB, CD, KM . G là trọng tâm của tam giác BCD.chứng minh A,N,G thẳng hàng
2.cho tứ diện ABCD.P, Q, lần lượt là trung điểm của AB, CD, . M, N lần lượt chia AB, CD, theo tỉ số k. CMR: M,N,P,Q ĐỒNG PHẲNG
trả lời câu hỏi đã, bài tập làm sau nhá
Ba điểm A,B,C thẳng hàng \Leftrightarrow véc tơ AB= k. véc tơ AC
hoặc véc tơ AB =k. véc tơ BC
.......
nói chung ko nhất thiết phải là véc tơ AB= k. véc tơ AC; miễn là biểu diễn véc tơ này =k lần véc tơ kia.
( chưa coi cách viết véc tơ nên ráng chịu nha)
Bốn điểm A, B,C,D được gọi là đồng phẳng \Leftrightarrowvéc tơ AC=a.véc tơ AB+ b.véc tơ AD
cũng ko nhất thiết phải chọn bộ ba véc tơ như vậy
Còn ba đường thẳng đồng quy thì.... tùy từng bài mà CM
giả sử ba đương AB,CD,EF
nếu là pp véc tơ thì giả sử gọi giao 2 đường AB và CD là O.
CM véc tơ EO=k. véc tơ EF thì O sẽ thuộc EF từ đó được ĐPCM
 
Top Bottom