[toán11]jui em ti nha

0

01699895843

Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

1....sinx+sin^2x+sin^3x+sin^4x=cosx+cos^2x+cos^3x+ cos^4x
(sinx-cosx)+(sin^2x-cos^2x)+(sin^3x-cos^3x)+(sin^4x-cos^4x)=0
(sinx-cosx)+(sinx-cosx)(sinx+cosx)+(sinx-cosx)(1-cosxsinx)+(sin^2x-cos^2x)(sin^2x+ cos^2x)=0
(sinx-cosx)(1+(sinx+cosx)+(1-cosxsinx)+(sinx+cosx)(1-2sinxcosx))=0
sinx=cosx
1+(sinx+cosx)+(1-cosxsinx)+(sinx+cosx)(1-2sinxcosx)=0
đặt sinx+cosx=t sinxcosx=(t^2-1)/2 đk -căn2<=t<=căn2
1+t+1-(t^2-1)/2+t(1-(t^2-1))=0
giải tìm t là xong
 
T

tn_motcaiten_tn

gjaj de......................!
chứng minh: tg^3x(1 + cos^2x) + cotg^3x(1 + sin^2x) + (sinx + cosx)^2 = 22
biết tgx + cotgx = 3.

them nua nay:
rút gọn biểu thức sau:A = ((cos^2x - sin^2y)/(sin^2x*sin^2y)) - (cotg^2x*cotg^2y)
 
Last edited by a moderator:
T

tn_motcaiten_tn

them baj nua!
rút gọn biểu thức: [tex]\sqrt{1 + 4sin^2xcos^2x + 4sinxcosx} + sqrt{cos^4x + 5sin^4x - 4sinxcosx + 6sin^2x}[/tex]
 
C

connguoivietnam

3)cos^5x+sin^7x+1/2 (cos^3x+sin^5x)sin2x=sinx+cosx
cos^5x+sin^7x+cos^3x.sin2x/2 +sin^5x.sin2x/2=sinx+cosx
cos^5x+sin^7x+cos^4x.sinx+sin^6xcosx=sinx+cosx
cos^4x(cosx+sinx)+sin^6x(sinx+cox)=sinx+cosx
(cosx+sinx)(cos^4x+sin^6x-1)=0
cosx=-sinx
cos^4x+sin^6x-1=0
(1-sinx^2x)^2+sin^6x-1=0
 
C

connguoivietnam

2)4sin^3x+3cos^3x-3sinx-sin^2x.cosx=0
3cos^3x-sin3x-cosx(1-cos^2x)=0
3cos^3x-sin3x-cosx+cos^3x=0
4cos^3x-sin3x-cosx=0
cos3x-sin3x+3cosx-cosx=0
sin3x-cos3x=2cosx
 
Top Bottom