[toán11]ịnhúp với júp với

D

doremon.

Giải phương trình

[tex]\frac{sin2x +cos2x +sinx +2cos^2\frac{x}{2}}{tanx +\sqrt{3}}[/tex] =0
đk [TEX]tanx \neq -\sqrt{3}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x \neq \frac{-\pi}{3}+k\pi,k \in Z[/TEX]

pt \Leftrightarrow[TEX]sin2x+cos2x+sinx+2cos^2\frac{x}{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sinxcosx+2cos^2x-1+sinx+1+cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx(2cosx+1)+cosx(2cosx+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2cosx+1)(sinx+cosx)=0[/TEX]
 
M

minhlong_ga

đk [TEX]tanx \neq -\sqrt{3}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x \neq \frac{-\pi}{3}+k\pi,k \in Z[/TEX]

pt \Leftrightarrow[TEX]sin2x+cos2x+sinx+2cos^2\frac{x}{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sinxcosx+2cos^2x-1+sinx+1+cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx(2cosx+1)+cosx(2cosx+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2cosx+1)(sinx+cosx)=0[/TEX]

em không hiểu ở chỗ 2 cos bình x/2 = 1 + cosx
anh ( chị ) giải thích cho em đc ko
 
Top Bottom