(1+cosx)(1+cos2x)(1+cos3x) = 1/2
cảm ơn trước:|:|:|:|:|
[tex](1+cosx)(1+cos2x)(1+cos3x) = \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (1+cos2.\frac{x}{2})(1+cos2x)(1+cos2.\frac{3}{2}x)=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2^3.cos^2.\frac{x}{2}.cos^2.x.cos^2.\frac{3}{2}x= \frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cosx.cos.\frac{x}{2}.cos.\frac{3}{2}x=\pm\ \frac{1}{4}[/tex]
[tex]\mathrm{Xet:}cosx.cos.\frac{x}{2}.cos.\frac{3}{2}.x=\frac{1}{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cosx.(cos2x+cosx)=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos2x.(cosx+1)=0[/tex]
...
[tex]\mathrm{Xet:cosx.cos.\frac{x}{2}.cos.\frac{3}{2}x+\frac{1}{4}=0[/tex]
Tương tự như trên nhé.
