[Toán11]HKG đề HK

P

pntnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M,N lần lượt là trung điểm các đoạn SA, BC. E là 1 điểm thuộc tam giác SCD.
a, tìm giao tuyến của 2mp (SAC) và (SBD)
b, Xác định thiết diện do mp (MNE) cắt hình chóp. Tìm 1 vị trí của E để thiết diện đó là hình thang.

5224060472_cbf6d26862_b.jpg
 
D

duynhan1

Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M,N lần lượt là trung điểm các đoạn SA, BC. E là 1 điểm thuộc tam giác SCD.
a, tìm giao tuyến của 2mp (SAC) và (SBD)
b, Xác định thiết diện do mp (MNE) cắt hình chóp. Tìm 1 vị trí của E để thiết diện đó là hình thang.

5224060472_cbf6d26862_b.jpg

a) SO

b) Gọi [TEX]SE \bigcap CD = F [/TEX]

Xét mp phụ (SAF) ta có :

[TEX]ME \bigcap AF = K [/TEX].
Gọi :
[TEX]\left{ NK\bigcap CD = P \\ PE \bigcap SD = Q \\ PN \bigcap AB =R \\ RM \bigcap SB= T [/TEX]

Thiết diện là ngũ giác : [TEX] MTNPQ[/TEX]

Năm cạnh mà sao thành hình thang được nhỉ :-?
 
Last edited by a moderator:
L

l94

a) SO

b) Gọi [TEX]SE \bigcap CD = F [/TEX]

Xét mp phụ (SAF) ta có :

[TEX]ME \bigcap EF = K [/TEX].
Gọi :
[TEX]\left{ NK\bigcap CD = P \\ PE \bigcap SD = Q \\ PN \bigcap AB =R \\ RM \bigcap SB= T [/TEX]

Thiết diện là ngũ giác : [TEX] MTNPQ[/TEX]

Năm cạnh mà sao thành hình thang được nhỉ :-?
[TEX]ME \bigcap EF = K [/TEX] chỗ này hình như bị nhầm nè Nhân
 
N

nhocngo976

a) SO

b) Gọi [TEX]SE \bigcap CD = F [/TEX]

Xét mp phụ (SAF) ta có :

[TEX]ME \bigcap AF = K [/TEX].
Gọi :
[TEX]\left{ NK\bigcap CD = P \\ PE \bigcap SD = Q \\ PN \bigcap AB =R \\ RM \bigcap SB= T [/TEX]

Thiết diện là ngũ giác : [TEX] MTNPQ[/TEX]

Năm cạnh mà sao thành hình thang được nhỉ :-?
[TEX]SE \cap CD=F[/TEX] 2 đt này làm sao cắt nhỉ, phải là [TEX]SE \cap AD[/TEX]

cái này phải chia trường hợp

*, [tex] E \in \Delta AMD[/tex]

ta có [tex] ME \cap AD =F, FN \cap AB =K, MK \cap SB =P. nen thiet dien la MPNF[/tex],

*[tex] E \in \Delta SMD[/tex]

ta có [tex]ME \cap SD =H, HN \cap CD, AB =L, KKM \cap SB =P nen thiet dien la MHLNP[/tex]

...thiết diện là hình thang khi [tex] E \in \Delta AMD[/tex] và [tex] MH //NP or MP //NH[/tex], típ theo :(


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom