[toan11]hìnhkhông gian

X

xuko_lolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1:
cho hình chóp S.ABC.trên SA,SB,SC lần lượt lấy A',B',C' không trùng với đầu mút của các đoạn thẳg đó.gọi M là một điểm thuộc mp(ABC) & nằm trong tam giac ABC.tìm giao điểm của B'C' và (SAM); của SM và (A'B'C')
bài2:
cho hình chóp S.ABCD và M là trung điểm SC
a.tìm giao điểm N của SD và (MAB)
b.gọi D=ACgiaoBD.cm SO,AM,BN đồng qui
bài3:
choA,B,C,D không đồng phẳng. gọi I,K ll là trung điiểm của AD,BC
a.tìm giao tuyến của (IBC)và(KAD)
b. gọi M,N ll là 2điểm trên AB,AC.tìm giao tuyến của(IBC)và(DMN)
bài4:
choA,B,C,Dko đồg fẳng.gọiM,N ll trung điiểmAC,BD.trên BD lấyP sao cho BP=2PD
a.tìm giao điểm của CD vs (MNP)
b.tim giao tuyến của (MNP) vs (ACD)
bài5:
cho hìh chópS.ABCDvà điểmC' thuộc SC.tìm thiết diện tạo bởi (ABC') và hìh chóp
 
D

doremon.

bài1:
cho hình chóp S.ABC.trên SA,SB,SC lần lượt lấy A',B',C' không trùng với đầu mút của các đoạn thẳg đó.gọi M là một điểm thuộc mp(ABC) & nằm trong tam giac ABC.tìm giao điểm của B'C' và (SAM); của SM và (A'B'C')
Tớ tách từng bài ra 1 nhìn cho dễ nhớ
a)
[TEX]B'C' \subset (SBC)[/TEX]

Trong mp(ABC) kẻ [TEX]AM \cap BC=N [/TEX]

\Rightarrow[TEX](SBC) \cap (SAM) =SN[/TEX]

trong mp(SBC) kẻ [TEX]B'C' \cap SN=L[/TEX]\RightarrowL là giao điểm cần tìm vì [TEX]\left {\begin{L \in B'C'}\\{L \in SN \subset (SAM)} [/TEX]
b)
[TEX]SM \subset (SAN)[/TEX]
[TEX](SAN) \cap (A'B'C')=A'L[/TEX]
trong mp(SAN) kẻ [TEX]A'L \cap SM =I[/TEX]\RightarrowI là giao điểm cần tìm
 
D

doremon.

bài2:
cho hình chóp S.ABCD và M là trung điểm SC
a.tìm giao điểm N của SD và (MAB)
b.gọi D=ACgiaoBD.cm SO,AM,BN đồng qui
a)
TH1 AB//DC

\Rightarrow[TEX](SDC) \cap (ABM)=d [/TEX], d đi qua M và //AB//DC

\Rightarrow[TEX]SM \cap (MAB) =N, N =d \cap SD[/TEX]

TH2 AB k // DC

trong (ABCD) kẻ [TEX]AB \cap CD =I[/TEX]

\Rightarrow[TEX](SDC) \cap (ABM) =MI[/TEX]

\Rightarrow[TEX]MI \cap CD =N[/TEX]

\RightarrowN là giao điểm cần tìm

b)

gọi [TEX]BN \cap AM=G[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{G \in BN \subset(SBD)}\\{G \in AM \subset(SAC)} [/TEX]

\RightarrowG [TEX]\in [/TEX] giao tuyến của 2 mp trên

[TEX](SBD) \cap (SAC)=SO[/TEX]

\Rightarrow[TEX]G \in SO[/TEX]

\RightarrowSO,AM,BN đồng quy
 
D

doremon.

bài3:
choA,B,C,D không đồng phẳng. gọi I,K ll là trung điiểm của AD,BC
a.tìm giao tuyến của (IBC)và(KAD)
b. gọi M,N ll là 2điểm trên AB,AC.tìm giao tuyến của(IBC)và(DMN)

a)[TEX](IBC) \cap(KAD)=IK[/TEX]

b)

trong (ACD) kẻ [TEX]CI \cap DN=O[/TEX]

TH1 : MN //BC

\Rightarrow[TEX](IBC) \cap (MND) =d_1,d_1[/TEX]đi qua O và //MN//BC

TH2: MN k // BC

trong (ABC) kẻ [TEX]MN \cap BC =G[/TEX]

\Rightarrow[TEX](BCI) \cap (DMN) =GO[/TEX]
 
D

doremon.

bài4:
choA,B,C,Dko đồg fẳng.gọiM,N ll trung điiểmAC,BD.trên BD lấyP sao cho BP=2PD
a.tìm giao điểm của CD vs (MNP)
b.tim giao tuyến của (MNP) vs (ACD)

hình như bạn viết đề sai :D
a)[TEX]DC \cap (MNP)=D[/TEX]

b)[TEX](MNP) \cap (ACD)=DM[/TEX]

bài5:
cho hìh chópS.ABCDvà điểmC' thuộc SC.tìm thiết diện tạo bởi (ABC') và hìh chóp
trong (ABCD) kẻ [TEX]AB \cap DC=O[/TEX]
trong (SDC) kẻ [TEX]OC' \cap SD=I[/TEX]
\Rightarrowthiết diện tạo bởi (ABC') là tứ giác :ABC'I
 
Top Bottom