[Toán11]Hình không gian

N

nhocngo976

1,Cho lăng trụ ABC.A'B'C'.Gọi M,N là trung điểm of A'A,BC
a) tìm giao điểm of B'C' và (A A'N)
............................MN và(AB'C')
b)c/m: A'B//(ANC')
a, kẻ [TEX]Nx //AA', Nx \cap B'C'=E[/TEX]

\Rightarrow[TEX]E =B'C' \cap (AA'N)[/TEX]

* [TEX](AA'EN) \cap (AB'C')=AE[/TEX]

[TEX]AE \cap MN =F[/TEX]

\Rightarrow[TEX]F =MN \cap (AB'C')[/TEX]

b, Xét [TEX](A'BE), (ANC')[/TEX] có [TEX]A'E //AN, BE //NC[/TEX]

\Rightarrow[TEX](A'BE)//(ANC')[/TEX] \Rightarrowdpcm
 
Top Bottom