[toán11]Hình 11.Viết pt các cạnh của tam giác.

B

bokopo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC có A(2;1), đường cao (BH):3x-4y+27=0, phân giác trong (CE) :x+2y-5=0 . Viết phương trình các cạnh tam giác ABC.

Bài 2:
Cho tam giác ABC có A(2;-1), phương trình 2 phân giác trong là : x-2y+1=0 và x+y+3=0. Viết phương trình các cạnh tam giác ABC .

Thx các bạn nhìu ;)
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Bài 1:
Cho tam giác ABC có A(2;1), đường cao (BH):3x-4y+27=0, phân giác trong (CE) :x+2y-5=0 . Viết phương trình các cạnh tam giác ABC.
Bài 2:
Cho tam giác ABC có A(2;-1), phương trình 2 phân giác trong là : x-2y+1=0 và x+y+3=0. Viết phương trình các cạnh tam giác ABC .
Bài 1: VTCP của đg cao BH là VTPT của cạnh AC : (4;3)
\Rightarrow (AC): 3x-4y-2=0
C là giao của AC và CE \Rightarrow [TEX]C( \frac{12}{5};\frac{13}{10})[/TEX]
Gọi A' là ảnh của A qua[TEX] Đ_{CE}[/TEX] \RightarrowA'(\frac{12}{5};\frac{9}{5})
\RightarrowB \Rightarrow(AB)
Bài 2:Gọi d và d' lần lượt là đg phân giác trong góc B và C.
Lấy ảnh của A qua phép đối xứng trục qua d và d' ta viết đc pt cạnh BC.
Từ đó tìm đc toạ độ của B, C. \RightarrowPt cạnh AB, AC.
 
Top Bottom