[toan11]HHKG_cần gấp

X

xuko_lolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi M trung điểm SC, (P) là mp qua AM và song song với BD.
a/Xđ thiết diện của hình chóp khi cắt bởi (P)
b/Gọi E, F lần lượt là giao điểm của (P) với SB, SD. Hãy tìm tỉ số diện tích của

[TEX]\triangle[/TEX]SME vs[TEX] \triangle[/TEX]SBC
[TEX]\triangle[/TEX]SMF vs[TEX] \triangle[/TEX]SCD
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

cho hình chóp s.abcd có đáy là hình bình hành. Gọi m trung điểm sc, (p) là mp qua a và song song với bd.
a/xđ thiết diện của hình chóp khi cắt bởi (p)
b/gọi e, f lần lượt là giao điểm của (p) với sb, sd. Hãy tìm tỉ số diện tích của

[tex]\triangle[/tex]sme vs[tex] \triangle[/tex]sbc
[tex]\triangle[/tex]smf vs[tex] \triangle[/tex]scd
đề thiếu hay sai không vậy
tớ chưa tưởng tượng cái (p) của bạn như thế nào cả :d
 
H

huutrang93

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi M trung điểm SC, (P) là mp qua AM và song song với BD.
a/Xđ thiết diện của hình chóp khi cắt bởi (P)
b/Gọi E, F lần lượt là giao điểm của (P) với SB, SD. Hãy tìm tỉ số diện tích của

[TEX]\triangle[/TEX]SME vs[TEX] \triangle[/TEX]SBC
[TEX]\triangle[/TEX]SMF vs[TEX] \triangle[/TEX]SCD

Gọi O là giao điểm của AC và BD nên SO là giao tuyến của (SAM) và (SBD)
SO cắt AM tại G, do SO trung tuyến, AM trung tuyến nên G là trọng tâm tam giác SAC, \Rightarrow G cũng là trọng tâm tam giác SBD
a) Từ G kẻ đường thẳng d//BD cắt SB tại E' và SD tại F', thiết diện là tứ giác AE'MF'
b) Từ giả thiết, suy ra E trùng E' và F trùng F'
Từ C hạ H_1 vuông góc SB, từ M hạ H_2 vuông góc SB \Rightarrow CH_1=2MH_2
[TEX]\Rightarrow \frac{S_{SME}}{S_{SBC}}=\frac{2.SE.MH_2}{2.SB.CH_1}=\frac{2.1}{3.2}=\frac{1}{3}[/TEX]
Từ C và từ M hạ H_3 và H_4 vuông góc SD \Rightarrow CH_3=2MH_4
[TEX]\Rightarrow \frac{S_{SMF}}{S_{SCD}}=\frac{2.SF.MH_4}{2.SD.CH_3}=\frac{1.2}{2.3}=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom