giải phương trình:cos^{2008}x+sin^{2008}x=1, giúp mình nhé, mình cảm ơn trước ^^ chú ý tiêu đề+tex
D deathlyhalow 27 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình:[tex]cos^{2008}x+sin^{2008}x=1[/tex], giúp mình nhé, mình cảm ơn trước ^^ chú ý tiêu đề+tex Last edited by a moderator: 27 Tháng chín 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình:[tex]cos^{2008}x+sin^{2008}x=1[/tex], giúp mình nhé, mình cảm ơn trước ^^ chú ý tiêu đề+tex
T truongtrang12 27 Tháng chín 2009 #2 giải phương trình:[TEX]cos^2008x+sin^2008x=1[/TEX], giúp mình nhé, mình cảm ơn trước ^^ viết lại đề chút ha
giải phương trình:[TEX]cos^2008x+sin^2008x=1[/TEX], giúp mình nhé, mình cảm ơn trước ^^ viết lại đề chút ha
X xxx131992 27 Tháng chín 2009 #3 bài nì dùng đánh giá cos, sin vì cosx =<1 với mọi x nên (cos(x))^2 >= (cos(x))^2008 tương tự với sin cộng 2 vế lại, ta thấy ngay đáp án
bài nì dùng đánh giá cos, sin vì cosx =<1 với mọi x nên (cos(x))^2 >= (cos(x))^2008 tương tự với sin cộng 2 vế lại, ta thấy ngay đáp án
H hamj 27 Tháng chín 2009 #4 sin^2008x+cos^2008x=1 ------------------------------------------------------------------------------- có sin^2008x[TEX]\leq sin^2x[/TEX] cos^2008x[TEX]\leq cos^2x[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]sin^2008x+cos^2008x[TEX]\leq sin^2x+cos^2x=1[/TEX] dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]sinx=1; cosx=0 hoặc sinx=0;cosx=1
sin^2008x+cos^2008x=1 ------------------------------------------------------------------------------- có sin^2008x[TEX]\leq sin^2x[/TEX] cos^2008x[TEX]\leq cos^2x[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]sin^2008x+cos^2008x[TEX]\leq sin^2x+cos^2x=1[/TEX] dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]sinx=1; cosx=0 hoặc sinx=0;cosx=1