[toán11]help me!

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 3 - tanx(tanx + 2sinx) + 6cosx = 0
2)[TEX]\frac{2sinx + cosx + 1}{sinx - 2cosx + 3} =\frac{1}{3}[/TEX]
3)[TEX]\tan^4x +1 =\frac{(2 - sin^22x)sin3x}{cos^4x}[/TEX]
4)[TEX]\frac{sin^4x + cos^4x}{5sin2x} =\frac{1}{2}cot2x -\frac{1}{8sin2x}[/TEX]
5)(1- tanx)(1+ sin2x) = 1+ tanx
6)[TEX]\2sqrt{2}sin(x-\frac{pi}{12})cosx = 1[/TEX]
7)[TEX]\frac{sin2x}{cosx} +\frac{cos2x}{sinx} = tanx - cotx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

1) 3 - tanx(tanx + 2sinx) + 6cosx = 0

\Leftrightarrow [TEX]3-tan^2x(1+2cosx)+6cosx=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](2cox+1)(tan^2x-3)=0[/TEX]

5)([TEX](1- tanx)(1+ sin2x) = 1+ tanx[/TEX]

Đk: cosx#0
\Leftrightarrow [TEX]1-tanx+sin2x-2sin^2x=1+tanx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sin^2x+2tanx+2sinxcosx=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sinx(sinxcosx+cos^2x+1)=0 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sinx(sin^2x+sinxcosx+2cos^2x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sinx=0[/TEX] hoặc [TEX]tan^2x+tanx+2=0 [/TEX]( chỗ nay` chia 2 vế cho cos x # 0)
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

3)[TEX]\tan^4x +1 =\frac{(2 - sin^22x)sin3x}{cos^4x}[/TEX]

đk..........
PT \Leftrightarrow [TEX]sin^4x+cos^4x=(2-sin^2x)sin3x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x=(2-sin^22x)sin3x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 1-\frac{sin^2.2x}{2}=(2-sin^2.2x)sin3x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2-sin^2.2x=(2-sin^2.2x)2.sin3x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](2-sin^2.2x)(1-2sin3x)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

1) 3 - tanx(tanx + 2sinx) + 6cosx = 0
2)[TEX]\frac{2sinx + cosx + 1}{sinx - 2cosx + 3} =\frac{1}{3}[/TEX]
3)[TEX]\tan^4x +1 =\frac{(2 - sin^22x)sin3x}{cos^4x}[/TEX]
4)[TEX]\frac{sin^4x + cos^4x}{5sin2x} =\frac{1}{2}cot2x -\frac{1}{8sin2x}[/TEX]
5)(1- tanx)(1+ sin2x) = 1+ tanx
6)[TEX]\2sqrt{2}sin(x-\frac{pi}{12})cosx = 1[/TEX]
7)[TEX]\frac{sin2x}{cosx} +\frac{cos2x}{sinx} = tanx - cotx[/TEX]
bai2 nhá
.........................................
đk tự đặt
PT\Leftrightarrow[tex]6sinx+3cosx+3=sinx-2cosx+3[/tex]
\Leftrightarrow [tex]5(sinx+cosx)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\sqrt[]{2}sin(x+\frac{pi}{4})=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]x=\frac{-pi}{4}+kpi[/tex]
 
B

botvit

:p
1) 3 - tanx(tanx + 2sinx) + 6cosx = 0
2)[TEX]\frac{2sinx + cosx + 1}{sinx - 2cosx + 3} =\frac{1}{3}[/TEX]
3)[TEX]\tan^4x +1 =\frac{(2 - sin^22x)sin3x}{cos^4x}[/TEX]
4)[TEX]\frac{sin^4x + cos^4x}{5sin2x} =\frac{1}{2}cot2x -\frac{1}{8sin2x}[/TEX]
5)(1- tanx)(1+ sin2x) = 1+ tanx
6)[TEX]\2sqrt{2}sin(x-\frac{pi}{12})cosx = 1[/TEX]
7)[TEX]\frac{sin2x}{cosx} +\frac{cos2x}{sinx} = tanx - cotx[/TEX]
câu4
.............................
PT\Leftrightarrow [tex]\frac{1-\frac{1}{2}sin^22x}{5sin2x}=\frac{1}{2}.\frac{cos2x}{sin2x}--\frac{1}{8sin2x}[/TEX]
bạn quy đông rồi làm sẻ ra
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

1) 3 - tanx(tanx + 2sinx) + 6cosx = 0
2)[TEX]\frac{2sinx + cosx + 1}{sinx - 2cosx + 3} =\frac{1}{3}[/TEX]
3)[TEX]\tan^4x +1 =\frac{(2 - sin^22x)sin3x}{cos^4x}[/TEX]
4)[TEX]\frac{sin^4x + cos^4x}{5sin2x} =\frac{1}{2}cot2x -\frac{1}{8sin2x}[/TEX]
5)(1- tanx)(1+ sin2x) = 1+ tanx
6)[TEX]\2sqrt{2}sin(x-\frac{pi}{12})cosx = 1[/TEX]
7)[TEX]\frac{sin2x}{cosx} +\frac{cos2x}{sinx} = tanx - cotx[/TEX]

nững câu còn lại cũng tương tự
mạng jờ lag quá mình ko post đc :(:(
 
B

botvit

1) 3 - tanx(tanx + 2sinx) + 6cosx = 0
2)[TEX]\frac{2sinx + cosx + 1}{sinx - 2cosx + 3} =\frac{1}{3}[/TEX]
3)[TEX]\tan^4x +1 =\frac{(2 - sin^22x)sin3x}{cos^4x}[/TEX]
4)[TEX]\frac{sin^4x + cos^4x}{5sin2x} =\frac{1}{2}cot2x -\frac{1}{8sin2x}[/TEX]
5)(1- tanx)(1+ sin2x) = 1+ tanx
6)[TEX]\2sqrt{2}sin(x-\frac{pi}{12})cosx = 1[/TEX]
7)[TEX]\frac{sin2x}{cosx} +\frac{cos2x}{sinx} = tanx - cotx[/TEX]
câu 5
cosx#0
PT\Leftrightarrow[tex]sin2x+1-tanx-tanxsin2x=1+tanx[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sin2x-2tanx-tanxsin2x=0[/tex]
Dặt[tex] tanx=t\Rightarrow sin2x=\frac{2t}{1+t^2}[/tex]
 
L

lanthuong12

DK: c0sx #0

pt<=> 3- tan^2 x - 2sinx.tanx + 6cosx=0
<=> 3cos^2 x - sin^2 x - 2sin^2 x.cosx + 6cos^3 x= 0
<=> 3cos^2 x - (1- cos^2 x) - 2.( 1- c0s^2 x).c0sx + 6cos^3 x=0
<=> 8c0s^3 x + 4cos^2 x - 2c0sx -1 =0

đến đây bạn tự giải tiếp pt bậc 3 nha!
 
Top Bottom