[Toan11] Hàm số

N

niemkieuloveahbu

Gợi ý:

[TEX]A(a-1,\frac{2a-6}{a}),B(b-1,\frac{2b-6}{b})[/TEX]

Gọi I là trung điểm AB \Rightarrow toạ độ I

Viết PT đường thẳng MN.

A,B đối xứng nhau qua M,N :

[TEX]\Leftrightarrow \left{I\in MN\\ \vec{AB}.\vec{MN}=0\right.[/TEX]

Giải hệ \Rightarrow A,B
 
S

sweetdream117

Gợi ý:

[TEX]A(a-1,\frac{2a-6}{a}),B(b-1,\frac{2b-6}{b})[/TEX]

Gọi I là trung điểm AB \Rightarrow toạ độ I

Viết PT đường thẳng MN.

A,B đối xứng nhau qua M,N :

[TEX]\Leftrightarrow \left{I\in MN\\ \vec{AB}.\vec{MN}=0\right.[/TEX]

Giải hệ \Rightarrow A,B

bạn ơi phương trình nó nặng lắm mà lằng nhằng rắc rối nữa , mình k giải được bạn coi giùm mình nhé :) thank
 
Top Bottom