[toán11] Hàm số lượng giác

L

l94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới vào 11, nên có nhiều vấn đề chưa rõ, các bạn giúp mình nhé:
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, xét phép biến hình F biến mỗi điểm (x;y) thành điểm (x';y') sao cho x'=2x và y'=y. chúng minh rằng F biến đồ thị của hàm số y= cos x thành đồ thị hàm số [tex]y=cosx/2 [/tex].
Ai có thể lập luận chặt chẽ giúp mình câu đó với.
thks cả nhà nhiều.
 
U

undomistake

Bài này là bài đơn giản đấy, phép biến hình mà bài khó nó không cho công thức đâu 8-}, kêu mình chứng minh tùm lum tam giác hết.
thì ta có:
x'=2x
=>x=x'/2(1)
y=y'(2)
Thế (1) và (2) vào y=cosx
=>y'=cos (x'/2)
=>y=cos (x/2)
Mấy cái biến hình thì thường người ta dùng để chứng minh nhanh các bài tập của lớp 9 với lớp 10, riêng lớp 9 thì rất khó.
Ví dụ như bài này:

Cho tam giác ABC có trực tâm H. Cho A di động trên đường tròn tâm O ngoại tiếp tam giác ABC.
a/Hỏi H di động trên đường nào?
b/Chứng minh rằng AH=R
 
Top Bottom