toán11]Gtln;gtnn

V

vodichhocmai

có pt thế này : asin^2(x)+ bsinxcosx+ ccos^2(x)+ d =o
cách tìm GTLN,GTNN của nó là như thế nào vậy :(
VD : :D
f(x)=3sin^2(x)+ 4sinxcosx-5cosx^2(x)+2
tìm GTLN, GTNN của biểu thức trên :)

[TEX]f(x)=m.sin2x+n.cos2x+h[/TEX]

Để phương trình có nghiệm khi :

[TEX]m^2+n^2\ge \[f(x)-h\]^2[/TEX]

[TEX]\to -\sqrt{m^2+n^2}\le f(x)-h\le \sqrt{m^2+n^2}[/TEX]

[TEX]\to -\sqrt{m^2+n^2}+h\le f(x)\le \sqrt{m^2+n^2}+h[/TEX]
 
Q

quyenyh9

rùi mình đã hiểu :)
thanks nha ;)
tiện thể bạn giải bài Vd của mình để làm mẫu đi ;)
^^!!
 
V

vodichhocmai

[TEX]f(x)=3sin^2x+ 4sinxcosx-5cosx^2x+2[/TEX]
tìm GTLN, GTNN của biểu thức trên :)

[TEX]f(x)=3.\frac{1-cos2x}{2}+2sin 2x-5\frac{1+cos2x}{2}+2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow f(x)= 2sin 2x-4cos2x+1[/TEX]

Để phương trìng có nghiệm thì :

[TEX]2^2+4^2\ge \[f(x)-1\]^2[/TEX]

[TEX]\to -2\sqrt{5}\le f(x)-1\le 2\sqrt{5} [/TEX]

[TEX]\to -2\sqrt{5}+1\le f(x)\le 2\sqrt{5}+1[/TEX]
 
Top Bottom