[tóan11] gpt lượng giác

C

connguoivietnam

sinx.cos^2x-cosx=1
sinx.cos^2x-cosx.(sin^2x+cos^2x)=1
sinx.cos^2x-cosx.sin^2x-cos^3x-1=0
chia cả hai vế cho cos^3x ta có
tanx-tan^2x-1-(1/cos^3x)=0
tanx-tan^2x-1-(tan^2x+1)căn(tan^2x+1)=0
(tanx-tan^2x-1)^2 = ((tan^2x+1)căn(tan^2x+1))^2
(tanx-tan^2x-1)^2 = (tan^2x-1)^3
khai triển hai vế ta được
tan^2x-2tanx+1-2tan^3x+2tan^2x+tan^4x=tan^6x+3tan^4x+3tan^2x+1
tan^6x+2tan^4x+2tan^3x+2tanx=0
tan^5x+2tan^3x+2tanx+2=0
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

GPT sau:

[tex]sinxcos^2x-sin(pi/2-x)=1[/tex]

......................................................
[TEX]sinxcos^2x-cosx=sin^2x+cos^2x[/TEX]
[TEX]sinx.cos^2x-cosx-sin^2x-cos^2x=0[/TEX]
[TEX]sinx.(cos^2x-1)-cosx.(1+cosx)=0[/TEX]
[TEX]sinx.(cosx-1).(cosx+1)-cosx.(1+cosx)=0[/TEX]
[TEX](cosx-1).(sinx.cosx+sinx-cosx)=0[/TEX]
............................................................
 
S

silvery21

[TEX]sinxcos^2x-cosx=sin^2x+cos^2x[/TEX]
[TEX]sinx.cos^2x-cosx-sin^2x-cos^2x=0[/TEX]
[TEX]sinx.(cos^2x-1)-cosx.(1+cosx)=0[/TEX]
............................................................

bạn ơy sai từ đây nek`

fải là [TEX]sinx.(cos^2x-sin x)-cosx.(1+cosx)=0[/TEX]

[TEX]sinx.cos^2x-cosx=1[/TEX]
[TEX]sinx.cos^2x-cosx.(sin^2x+cos^2x)=1[/TEX]
[TEX]sinx.cos^2x-cosx.sin^2x-cos^3x-1=0[/TEX]
chia cả hai vế cho [TEX]cos^3x[/TEX] hoặc [TEX]sin^3x[/TEX] là ra ngay thôi bạn ạ nhớ xét điều kiện đấy

tên này cũng ko đúng

chia cho [TEX]cos ^3 x [/TEX]ra [TEX]1/cos^3 x [/TEX]sao bi h------ko fân tích đc---------------cách này cũng sai-----lúc # nghĩ xem
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom