toán11]Giúp tớ với

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 18 học sinh gồm 6 nữ và 12 nam.
a) Có bao nhiêu cách chọn thành lập 3 tổ mỗi tổ 1 tổ trưởng. Mỗi tổ 6 người 4 nữ, 2 nam.
b) Có bn cách xếp thành 1 vòng tròn.
c) Có bn cách thành lập 3 đội mỗi đội 4 nam và 2 nữa đi công tác 3 tỉnh miền núi.
d) Thàn lập 1 tổ công tác miền núi gồm 8 ng` trong đó ít nhất 1 hs nữ....:(
 
N

niemtin_267193

Có 18 học sinh gồm 6 nữ và 12 nam.
a) Có bao nhiêu cách chọn thành lập 3 tổ mỗi tổ 1 tổ trưởng. Mỗi tổ 6 người 4 nữ, 2 nam.
b) Có bn cách xếp thành 1 vòng tròn.
c) Có bn cách thành lập 3 đội mỗi đội 4 nam và 2 nữa đi công tác 3 tỉnh miền núi.
d) Thàn lập 1 tổ công tác miền núi gồm 8 ng` trong đó ít nhất 1 hs nữ....:(


b) vòng tròn cần xếp có 18 vị trí.
sẽ có 18 công đoạn chọn:
vị trí 1: có 18 cách chọn
vị trí 2: có 17 cách chọn
vị trí 3: có 16 cách chọn
vị trí 4: có 15 cách chọn
vị trí 5: có 14 cách chọn
vị trí 6: có 13 cách chọn
vị trí 7: có 12 cách chọn
vị trí 8: có 11 cách chọn
vị trí 9: có 10 cách chọn
vị trí 10: có 9 cách chọn
vị trí 11: có 8 cách chọn
vị trí 12: có 7 cách chọn
vị trí 13: có 6 cách chọn
vị trí 14: có 5 cách chọn
vị trí 15: có 4 cách chọn
vị trí 16: có 3 cách chọn
vị trí 17: có 2 cách chọn
vị trí 18: có 1 cách chọn

Áp dụng quy tắc nhân: ta có: 18.17.16.15.14.13.12.11.10.9.8.7.6.5.4.3.2.1=...(cách chọn)
 
N

niemtin_267193

d) tổ công tác cần lập có 8 vị trí
vị trí 1: có 18 cách chọn
vị trí 2: có 17 cách chọn
vị trí 3: có 16 cách chọn
vị trí 4: có 15 cách chọn
vị trí 5: có 14 cách chọn
vị trí 6: có 13 cách chọn
vị trí 7: có 12 cách chọn
vị trí 8: có 1 cách chọn (nữ)
áp dụng quy tắc nhân: 18.17.16.15.14.13.12=...(cách chọn)
 
N

niemtin_267193

1) xét tổ 1:
-có 6 vị trí :
nam:
vị trí 1-1: có 12 cách chọn
vị trí 1-2: có 11 cách chọn
vị trí 1-3: có 10 cách chọn
vị trí 1-4: có 9 cách chọn
nữ:
vị trí 1-5: có 6 cách chọn
vị trí 1-6: có 5 cách chọn
=>tổ 1: có 12.11.10.9+6.5 =...(cách chọn) (1)
xét tổ 2:
-có 6 vị trí:
nam
vị trí 2-1: có 8 cách chọn
vị trí 2-2: có 7 cách chọn
vị trí 2-3: có 6 cách chọn
vị trí 2-4: có 5 cách chọn
nữ:
vị trí 2-5: có 4 cách chọn
vị trí 2-6: có 3 cách chọn
=>tổ 2: có 8.7.6.5+4.3 =...(cách chọn)(2)
xét tổ 3:
-có 6 vị trí:
nam:
vị trí 3-1: có 4 cách chọn
vị trí 3-2: có 3 cách chọn
vị trí 3-3: có 2 cách chọn
vị trí 3-4: có 1 cách chọn
nữ:
vị trí 3-5: có 2 cách chọn
vị trí 3-6: có 1 cách chọn
=>tổ 3: có 4.3.2.1+2.1=...(cách chọn)(3)
áp dụng quy tắc nhân: có (1).(2).(3)=... (cách chọn)
 
Top Bottom