[Toán11]Giúp tớ bài hình

T

tienduca2k41

Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

mình làm một ý nhỏ trước
gọi E là giao điểm của MN và BD
ta có E=(MNP) giao (SBD)
mặt khác MP//SB nên giao tuyến của hai mặt phẳng này là dt đi qua E và // BS
ta suy ra được điểm Q
 
Z

zero_flyer

hehe tớ làm ra rồi nè, công nhận bài này hay thật, lần đầu tiên tớ làm được 1 bài hình trên diễn đàn, sướng quá đi thôi:
gọi F là giao điểm của MN và CD
ta thấy BM// CF
áp dụng định lý ta lét ta có
[tex]\frac{BN}{CN}=\frac{MN}{FN}=1[/tex]
mặt khác E là trung điểm của MN cái này bạn tự chứng minh, cũng nên động não một tí chứ nhở
[tex]=>\frac{ME}{FE}=\frac{1}{3}[/tex]
mặt khác ta lại có
[tex]\frac{ME}{FE}=\frac{BE}{DE}=\frac{SQ}{DQ}=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]=>\frac{SQ}{SD}=\frac{1}{4}[/tex]
 
Z

zero_flyer

ông kia dám hớt tay trên của tui thế hở, tui đã sợ nên đã đặt cọc điểm Q thế rồi, hehe đùa tí, dù sao cũng thank vì bài giải của ông, tui làm trâu bò hơn nhiều :D:D:D
 
T

tienduca2k41

mặt khác E là trung điểm của MN cái này bạn tự chứng minh, cũng nên động não một tí chứ nhở => zero chơi thâm! Hjx!.
 
Top Bottom