[toán11]Giúp nhé

P

peheo_2009

Chỉ mình cách trình bày bài này với

Một đoàn có 8 viên nam, 4 đoàn viên nữ. Có bao nhiêu cách cách lập 1 tổ gồm 7 người sao cho trong đó có đúng 2 nữ
 
P

peheo_2009

HiC chỉ mình dới

Có bao nhiu chữ số tự nhiên gồm 4 chữ số đôi một khác nhau và đều lớn hơn 5
 
S

sac1

số cách lập bẳng tổ hợp chập 2 của 4 phần tử nhân với tổ hợp chập 5 của 8 phần tử .

có 4*3*2*1 số tợ nhiên như vậy
 
S

sac1

7 sách toán xếp canh nhau có P7= 7! cách xếp
6 sách lí xếp cạnh nhau có P6= 6! cách xếp
4 sách hoá cạnh nhau có P4 = 4! cách xếp
3 loại sách toán lí hoá bạn xem như 3 phần tử có 3! cách đảo thứ tj 3 phần tử này .
cuối cùng bạn dùng quy tắc nhân = 7!*6!*3!*4! ra số cách xếp mà đề bài yêu cầu . mình nói ngắn gọn thế này thôi bạn về trình bày lại nha
 
B

blueangel_9x

Bài 2:
do đoàn chỉ có 2 nữ \Rightarrowmỗi cách chọn 2 nữ trong 4 nữ là 1 tổ hợp chập 2 của 4 \Rightarrow có [TEX]C_4^2[/TEX] cách chọn nữ
ta cần chọn thêm 5 nam \Rightarrowmỗi cách chọn 5 nam trong 8 nam là 1 tổ hợp chập 5 của 8\Rightarrowcó [TEX]C_8^5[/TEX] cách chọn nam
Vậy số cách chọn thoả mãn là [TEX]C_4^2[/TEX][TEX]C_8^5[/TEX] cách
 
B

blueangel_9x

bài 3:
do tất cả các chữ số trong các số cần tìm đều lớn hơn 5[TEX]\Rightarrow [/TEX]các chữ số dùng để lập nên các số đó thuộc [TEX]S={6,7,8,9}[/TEX]
Mà số này có 4 chữ số \Rightarrow số các số thoả mãn là [TEX]P_4[/TEX] số
 
Top Bottom