[[toan11]Giúp mình thứ 4 cần gấp

N

ninja93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với T4 mình phải nộp
a) 4.( [TEX]cosx^4[/TEX] +[TEX]sinx^4[/TEX] ) + [TEX]sqrt{3}[/TEX]sin4x = 2
b) 4[TEX]sin^3x[/TEX] - 1 = 3sinx - [TEX]sqrt{3}[/TEX]cos3x
c) 3tan6x - [TEX]\frac{2}{sin8x}[/TEX] = 2tan2x - cot4x
d) [TEX]sin^4x[/TEX] - [TEX]cos^4x[/TEX] = /sinx/ + / cosx/ ( cái này là trị tuyệt đối xin lloiox vì không tìm mấy mã )
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Giúp mình với T4 mình phải nộp
a) 4.( [TEX]cosx^4[/TEX] +[TEX]sinx^4[/TEX] ) + [TEX]sqrt{3}[/TEX]sin4x = 2
b) 4[TEX]sinx^3[/TEX] - 1 = 3sinx - [TEX]sqrt{3}[/TEX]cos3x
c) 3tan6x - [TEX]\frac{2}{sin8x}[/TEX] = 2tan2x - cot4x
d) [TEX]sinx^4[/TEX] - [TEX]cosx^4[/TEX] = /sinx/ + / cosx/ ( cái này là trị tuyệt đối xin lloiox vì không tìm mấy mã )
câu b

PT\Leftrightarrow3sinxsin3x1=3sinxsqrt3cos3x3sinx-sin3x-1=3sinx- sqrt{3}cos3x
\Leftrightarrowsqrt3cos3xsin3x=1sqrt{3}cos3x-sin3x=1
\Leftrightarrowcos(x+pi6)=0,5cos(x+\frac{pi}{6})=0,5
thank di
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Giúp mình với T4 mình phải nộp
a) 4.( [TEX]cosx^4[/TEX] +[TEX]sinx^4[/TEX] ) + [TEX]sqrt{3}[/TEX]sin4x = 2
b) 4[TEX]sinx^3[/TEX] - 1 = 3sinx - [TEX]sqrt{3}[/TEX]cos3x
c) 3tan6x - [TEX]\frac{2}{sin8x}[/TEX] = 2tan2x - cot4x
d) [TEX]sinx^4[/TEX] - [TEX]cosx^4[/TEX] = /sinx/ + / cosx/ ( cái này là trị tuyệt đối xin lloiox vì không tìm mấy mã )
cau a
...........................................
ta co: cos4x+sin4x=112sin22xcos^4x+sin^4x=1-\frac{1}{2}sin^22x
PT\Leftrightarrow 22sin22x+3sin4x=02-2sin^22x+\sqrt[]{3}sin4x=0
\Leftrightarrow 1sin22x+3sin2xcos2x=01-sin^22x+\sqrt[]{3}sin2xcos2x=0
\Leftrightarrowcos22x+3sin2xcos2x=0cos^22x+\sqrt[]{3}sin2xcos2x=0
\Leftrightarrow cos2x(cos2x+3sin2x=0cos2x(cos2x+\sqrt[]{3}sin2x=0
\Leftrightarrowcos2x=0(1);3sin2x+cos2x=0(2)cos2x=0(1);\sqrt[]{3}sin2x+cos2x=0(2)
(2)\Leftrightarrow cos(xpi3)=0cos(x-\frac{pi}{3})=0
thank di
 
Last edited by a moderator:
H

hoangphe

Giúp mình với T4 mình phải nộp
d) [TEX]sinx^4[/TEX] - [TEX]cosx^4[/TEX] = /sinx/ + / cosx/ ( cái này là trị tuyệt đối xin lloiox vì không tìm mấy mã )
pt\Leftrightarrow (sin2x+cos2x)(/sinx//cosx/)(/sinx/+/cosx/)=/sinx/+/cosx/(sin^2x+cos^2x)(/sinx/-/cosx/)(/sinx/+/cosx/)=/sinx/+/cosx/

\Leftrightarrow(/sinx/+/cosx/)(/sinx//cosx/1)=0(/sinx/+/cosx/)(/sinx/-/cosx/-1)=0

\Leftrightarrow /sinx/+/cosx/=0 (1)
hoac /sinx/-/cosx/=1 (2)

Giải (1): Do VT\geq0 \Rightarrowdau = xay ra \Leftrightarrow sinx=cosx=0
\Rightarrow vô lí vì sin2x+cos2x=1sin^2x+cos^2x=1
giải (2) : bình phương 2 vế \Rightarrow..........

Xem lại đề đi ( là sin4xhaysinx4sin^4x hay sinx^4)
 
Last edited by a moderator:
N

ninja93

pt\Leftrightarrow (sin2x+cos2x)(/sinx//cosx/)(/sinx/+/cosx/)=/sinx/+/cosx/(sin^2x+cos^2x)(/sinx/-/cosx/)(/sinx/+/cosx/)=/sinx/+/cosx/

\Leftrightarrow(/sinx/+/cosx/)(/sinx//cosx/1)=0(/sinx/+/cosx/)(/sinx/-/cosx/-1)=0

\Leftrightarrow /sinx/+/cosx/=0 (1)
hoac /sinx/-/cosx/=1 (2)

Giải (1): Do VT\geq0 \Rightarrowdau = xay ra \Leftrightarrow sinx=cosx=0
\Rightarrow vô lí vì sin2x+cos2x=1[/B][B]Giai(2):bıˋnhphương2ve^ˊ..........[/B][B]Xemliđe^ˋđi(laˋ[tex]sin4xhaysinx4sin^2x+cos^2x=1[/B] [B]Giai (2): bình phương 2 vế \Rightarrow..........[/B] [B]Xem lại đề đi ( là [tex]sin^4x hay sinx^4)

Sorry viết sai đề . Mà mình cũng không hiểu cậu viết cái gì làm lại hộ mình vứi
 
P

phepmaukidieu

Giúp mình với T4 mình phải nộp
d) [TEX]sin^4x[/TEX] - [TEX]cos^4x[/TEX] = /sinx/ + / cosx/ ( cái này là trị tuyệt đối xin lloiox vì không tìm mấy mã )


\Leftrightarrow[TEX] ( cosx^2 -sinx^2) ( cosx^2 +sinx^2) =/cosx/ +/sinx/ [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]( cosx^2 -sinx^2) = /cosx/ +/sinx/ [/TEX]

ta có [TEX]/cosx/ +/sinx/ \geq /cosx/^2 + 0 \geq cosx^2 -sinx^2[/TEX]
vậy dấu = \Leftrightarrow [TEX] sin x = 0 \Leftrightarrow x=k \pi[/TEX]
 
N

ninja93

\Leftrightarrow[TEX] ( cosx^2 -sinx^2) ( cosx^2 +sinx^2) =/cosx/ +/sinx/ [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]( cosx^2 -sinx^2) = /cosx/ +/sinx/ [/TEX]

ta có [TEX]/cosx/ +/sinx/ \geq /cosx/^2 + 0 \geq cosx^2 -sinx^2[/TEX]
vậy dấu = \Leftrightarrow [TEX] sin x = 0 \Leftrightarrow x=k \pi[/TEX]

Bạn ơi kết quả đúng là [TEX]\frac{pi}{2}[/TEX] + kpi
bạn xem lại hộ mình cái nha
hộ luôn mình câu này với
[TEX]\frac{1 - cos2x}{1+ cos2x}[/TEX] = 1 - [TEX]cos^3x [/TEX] / 1 - [TEX]sin^3x[/TEX] (sr viết mãi không ra đành ghi tạm)
 
P

phepmaukidieu

Bạn ơi kết quả đúng là [TEX]\frac{pi}{2}[/TEX] + kpi
bạn xem lại hộ mình cái nha
hộ luôn mình câu này với
[TEX]\frac{1 - cos2x}{1+ cos2x}[/TEX] = 1 - [TEX]cos^3x [/TEX] / 1 - [TEX]sin^3x[/TEX] (sr viết mãi không ra đành ghi tạm)


bạn ơi bài đó mình nhìn lộn đề thành [TEX] c os^4 x-sin^4 x[/TEX]
còn như kia bạn làm tương tự
bài kia bạn bỏ ngoặc vào đi
 
C

connguoivietnam

C)3tan6x-(2/sin8x)=2tan2x-cot4x
(3sin6x/cos6x)-(1/sin4x.cos4x)=(2sin2x/cos2x)-(cos4x/sin4x)
(3sin6x/cos6x)-(2sin2x/cos2x)-(1/sin4x.cos4x)+(cos4x/sin4x)=0
(3sin6x/cos6x)-(2sin2x/cos2x)-(1/sin4x)((1/cos4x)-cos4x)=0
(3sin6x/cos6x)-(2sin2x/cos2x)-(1/sin4x)(sin^2 4x/cos4x)=0
(3sin6x/cos6x)-(2sin2x/cos2x)-(sin4x/cos4x)=0
3tan6x-2tan2x-tan4x=0
2tan6x-2tan2x+tan6x-tan4x=0
(2sin4x/cos6x.cos2x)+(sin2x/cos6xcos4x)=0
(2sin2x/cos6x)+(sin2x/cos6xcos4x)=0
(sin2x/cos6x)(2+(1/cos4x))=0


nhớ xét điều kiện của tan6x sin8x tan2x và cot4x là xong
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Phanh Phanh
N

ninja93

Mọi người ơi giúp mình tiếp nà
mấy bài này khó wa làm ra không gióng kết quả cho cho

1. [TEX]\frac{3(cosx + cotx)}{cotx - cosx}[/TEX] - 2sinx = 2
2. tan2x + cotx = 8[TEX]cos^2x[/TEX]
3. 1 + 3sin2x = 2tanx
4. 9sinx + 6cosx- 3sin2x + cos2x =8
 
B

botvit

Mọi người ơi giúp mình tiếp nà
mấy bài này khó wa làm ra không gióng kết quả cho cho

1. [TEX]\frac{3(cosx + cotx)}{cotx - cosx}[/TEX] - 2sinx = 2
2. tan2x + cotx = 8[TEX]cos^2x[/TEX]
3. 1 + 3sin2x = 2tanx
4. 9sinx + 6cosx- 3sin2x + cos2x =8
câu 4
mà bạn thank mình hết đi mình làm nữa cho;)
PT\Leftrightarrow9sinx+6cosx6sinxcosx+2cos2x18=0 9sinx+6cosx-6sinxcosx+2cos^2x-1-8=0
\Leftrightarrow 9(sinx1)6cosx(sinx1)+2(1sin2x)=09(sinx-1)-6cosx(sinx-1)+2(1-sin^2x)=0
\Leftrightarrow (sinx1)[96cosx2(1+sinx)]=0(sinx-1)[9-6cosx-2(1+sinx)]=0
dễ rồi chứ
mà cậu ko thank mình bên trang 1 nhá hic :D
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Mọi người ơi giúp mình tiếp nà
mấy bài này khó wa làm ra không gióng kết quả cho cho

1. [TEX]\frac{3(cosx + cotx)}{cotx - cosx}[/TEX] - 2sinx = 2
2. tan2x + cotx = 8[TEX]cos^2x[/TEX]
3. 1 + 3sin2x = 2tanx
4. 9sinx + 6cosx- 3sin2x + cos2x =8
cau2
.............................
đk cos2x#0;sinx#0
PT\Leftrightarrow sin2xcos2x+cosxsinx=8cos2x\frac{sin2x}{cos2x}+\frac{cosx}{sinx}=8cos^2x
\Leftrightarrow sin2xsinx+cos2xcosxcos2xsinx=8cos2x\frac{sin2xsinx+cos2xcosx}{cos2xsinx}=8cos^2x
\Leftrightarrow cosxcos2xsinx=8cos2x\frac{cosx}{cos2xsinx}=8cos^2x
\Leftrightarrow cosx(1cos2xsinx8cosx)=0cosx(\frac{1}{cos2xsinx}-8cosx)=0
\Leftrightarrowcosx(18cosx.sinx.cos2x)=0cosx(1-8cosx.sinx.cos2x)=0
\Leftrightarrow cosx(12sin4x)=0cosx(1-2sin4x)=0
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Mọi người ơi giúp mình tiếp nà
mấy bài này khó wa làm ra không gióng kết quả cho cho

1. [TEX]\frac{3(cosx + cotx)}{cotx - cosx}[/TEX] - 2sinx = 2
2. tan2x + cotx = 8[TEX]cos^2x[/TEX]
3. 1 + 3sin2x = 2tanx
4. 9sinx + 6cosx- 3sin2x + cos2x =8
...................................................
cau 3
cosx#0
đặt tanx=tsin2x=2t1+t2tanx=t\Rightarrow sin2x=\frac{2t}{1+t^2}
PT\Leftrightarrow 1+6t1+t2=2t1+ \frac{6t}{1+t^2}=2t
 
N

ninja93

Ẹc không thế mỗi câu lại viết thành 1 bài thế này thank bao nhiêu cho đủ
thank 1 bài tượng trưng thuj
Mà bài trước bị sai đấy nhá cố giáo chữa rồi bị sai kết quả cậu viết nhầm
 
B

botvit

Ẹc không thế mỗi câu lại viết thành 1 bài thế này thank bao nhiêu cho đủ
thank 1 bài tượng trưng thuj
Mà bài trước bị sai đấy nhá cố giáo chữa rồi bị sai kết quả cậu viết nhầm
sai bài nào chỗ nào?
..........................................................
1. [TEX]\frac{3(cosx + cotx)}{cotx - cosx}[/TEX] - 2sinx = 2
dk sin2x#0;sinx#1
PT\Leftrightarrow3(cosxsinx+cosx)cosxsinxcosx2sinx=2 \frac{3(cosxsinx+cosx)}{cosx-sinxcosx}-2sinx =2
\Leftrightarrow 3sinxcosx+3cosx2sinxcosx+2sin2xcosx=2cosx2sinxcosx3sinxcosx+3cosx-2sinxcosx+2sin^2xcosx=2cosx-2sinxcosx
\Leftrightarrow 3cosx.sinx+cosx+2sin2xcosx=03cosx.sinx+cosx+2sin^2xcosx=0
\Leftrightarrow cosx(3sinx+1+2sin2x)=0cosx(3sinx+1+2sin^2x)=0
 
Last edited by a moderator:
N

ninja93

câu b
PT\Leftrightarrow3sinxsin3x1=3sinxsqrt3cos3x3sinx-sin3x-1=3sinx- sqrt{3}cos3x
\Leftrightarrowsin3x+sqrt3cos3x=1sin3x+sqrt{3}cos3x=1
\Leftrightarrowcos(xpi6)=0,5cos(x-\frac{pi}{6})=0,5
thank di
Bài này nè
Mà sao cậu học giỏi thế chỉ mình cách với chẳng biết làm cái gì cả :(:)(:)(:)((
 
B

botvit

Bài này nè
Mà sao cậu học giỏi thế chỉ mình cách với chẳng biết làm cái gì cả :(:)(:)(:)((
uh đây xem lại nhá đánh lộn thôi
câu b
PT\Leftrightarrow3sinxsin3x1=3sinxsqrt3cos3x3sinx-sin3x-1=3sinx- sqrt{3}cos3x
\Leftrightarrowsqrt3cos3xsin3x=1sqrt{3}cos3x-sin3x=1
\Leftrightarrowcos(x+pi6)=0,5cos(x+\frac{pi}{6})=0,5
thank di
thế bài này có đúng ko?
thank đi chứ:D
..........................................................

1. [TEX]\frac{3(cosx + cotx)}{cotx - cosx}[/TEX] - 2sinx = 2
dk sin2x#0;sinx#1
PT\Leftrightarrow3(cosxsinx+cosx)cosxsinxcosx2sinx=2 \frac{3(cosxsinx+cosx)}{cosx-sinxcosx}-2sinx =2
\Leftrightarrow 3sinxcosx+3cosx2sinxcosx+2sin2xcosx=2cosx2sinxcosx3sinxcosx+3cosx-2sinxcosx+2sin^2xcosx=2cosx-2sinxcosx
\Leftrightarrow 3cosx.sinx+cosx+2sin2xcosx=03cosx.sinx+cosx+2sin^2xcosx=0
\Leftrightarrow cosx(3sinx+1+2sin2x)=0cosx(3sinx+1+2sin^2x)=0

cậu cứ học tuộc ct làm nhiều bt là dễ kiếm điểm ở lượng giác lắm đo:D
cau a
...........................................
ta co: cos4x+sin4x=112sin22xcos^4x+sin^4x=1-\frac{1}{2}sin^22x
PT 22sin22x+3sin4x=02-2sin^22x+\sqrt[]{3}sin4x=0
1sin22x+3sin2xcos2x=01-sin^22x+\sqrt[]{3}sin2xcos2x=0
cos22x+3sin2xcos2x=0cos^22x+\sqrt[]{3}sin2xcos2x=0
cos2x(cos2x+3sin2x=0cos2x(cos2x+\sqrt[]{3}sin2x=0
cos2x=0(1);3sin2x+cos2x=0(2)cos2x=0(1);\sqrt[]{3}sin2x+cos2x=0(2)
(2) cos(xpi3)=0cos(x-\frac{pi}{3})=0
thank di
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom