[toan11]Giúp mình hình không gian với !

H

harrypotter_batman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hcn, 2mặt (SAB) và (SAD) vuông góc với (ABCD)
a/ CM SA vuông góc (ABCD)
b/ Vẽ AH vuông góc BD, H thuộc BD, CM (SBH) vuông (SBD)
c/ CM: (SAD) vuông góc (SCD)
Bài 2:Cho tứ diện ABCD, (ABC) vuông góc (BCD), ABC là tam giác đều cạnh 2a, DBC là tam giác vuông cân tại D
a/ Gọi H là trung điểm của BC, CM: AH vuông góc (BCD)
b/ Tính góc giữa AD và (BCD)
Bài 3: Cho tứ diện ABCD, ABC là tam giác cân tại A, DBC là tam giác đều. AB=6, BC=4, AD=căn của 44+8 căn 6
Tính góc 2 mp (ABC) và (DBC)
 
7

713075

1a, (SAB) giao (SAD)=SA
theo t/c 3 mp=>SA vuông goc (ABCD)
b.TL
c,DC vuông góc AD
DC vuông goc SA
=>DC vuông góc (SAD)=>(SDC) vuông góc (SAD)
 
7

713075

Bài 2:Cho tứ diện ABCD, (ABC) vuông góc (BCD), ABC là tam giác đều cạnh 2a, DBC là tam giác vuông cân tại D
a/ Gọi H là trung điểm của BC, CM: AH vuông góc (BCD)
b/ Tính góc giữa AD và (BCD)

a, tg ABC đều =>AH vuông góc BC
(ABC) vuông góc (BDC)=>AH vuông góc (BCD)
B, H là hình chiếu của A trên (BCD)=>góc cần tìm la góc ADH
tu tính nha
 
B

bemap_1010

hinh khong gian kho the nay lam sao hoc dc nhi?
minh that su kham phuc nung ai hoc tot hinh khong gian
 
J

jia_jia

Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hcn, 2mặt (SAB) và (SAD) vuông góc với (ABCD)
a/ CM SA vuông góc (ABCD)
b/ Vẽ AH vuông góc BD, H thuộc BD, CM (SBH) vuông (SBD)
c/ CM: (SAD) vuông góc (SCD)
Bài 2:Cho tứ diện ABCD, (ABC) vuông góc (BCD), ABC là tam giác đều cạnh 2a, DBC là tam giác vuông cân tại D
a/ Gọi H là trung điểm của BC, CM: AH vuông góc (BCD)
b/ Tính góc giữa AD và (BCD)
Bài 3: Cho tứ diện ABCD, ABC là tam giác cân tại A, DBC là tam giác đều. AB=6, BC=4, AD=căn của 44+8 căn 6
Tính góc 2 mp (ABC) và (DBC)
bài 3
xet tam jiac adc từ d kẻ dg vuông góc với bc goi chan dg vuông goc ấy là I
suy ra DI vuông góc với BC vì tam jiac DBC cân nên DC vừa là dg trung tuyến vừa là dg cao
Xét tam jiac BCA có AI vừa là dg phân jiac vừa là dg cao vì tan jiac nay can tai A
2 mặt phẳng DBC và BCA giao nhau bằng jiao tuyến BC
kết luận dc góc cần tìm là góc giữa 2 dg thăng DI và IA
tính góc DIC
DI dựa vào tam giác DIC vuông tại I có IC bằng DC bằng 4
AI dựa vào tam giác ACI vuông tại A có AC bằng 6 va IC bằng 2
Xét tam jiac AID tính góc dựa vào hàm số cos
cos DIA bằng (DI bình cộng IA bình trừ DA bình )tất cả chia cho (2 nhân DI nhân IA)
 
P

pe_quy_toc

bài 3:
gọi H là trung điểm của BC nên AH vuông góc với BC, DH vuông góc với BC
=> góc giữa 2 mp(ABC) và (DBC) chính là góc AHD
giờ bạn chỉ cần tính góc AHD là được
góc này tính thì dễ rồi, tự tính nha
 
M

meocon932006

các bạn giúp mình bài này với :
Cho hình lập phuowng ABCD. A'B'C'D'. gọi M là trung điểm của BB',
a. chứng minh rằng :(AMC)vuông với (BB'D'D).
B TÍnh góc giữa hai mp (AMC) và (ABCD). cảm ơn các bạn nhiều lắm !
 
I

iloveg8

các bạn giúp mình bài này với :
Cho hình lập phuowng ABCD. A'B'C'D'. gọi M là trung điểm của BB',
a. chứng minh rằng :(AMC)vuông với (BB'D'D).
B TÍnh góc giữa hai mp (AMC) và (ABCD). cảm ơn các bạn nhiều lắm !

a)Ta có:
[TEX]\left{\begin{AC\perp BD }\\{AC\perp DD'}[/TEX] [TEX]\Rightarrow AC \perp (BB'DD') \Rightarrow (ACM) \perp (BB'DD')[/TEX]
b) góc giữa 2 mp = góc giữa BC và CM
 
L

lop10c1

thật ra hình kô jan gắn liền với ai có khả năg tưởng tượng và tư duy logic tốt thui!!!
 
Top Bottom