[toan'11]giúp mình các bài Lượng giác này nhé

S

sammiwu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [TEX]sin^3x[/TEX]+[TEX]cos^3x[/TEX]=sinx-cosx( bằng phương trình đẳng cấp)
2. sin2x + cos2x + [TEX]sin^2x[/TEX] + 1=0(bằng pt đẳng cấp)
3. sinx +cosx= tanx + cotx(bằng pt cơ bản)
4. [TEX]sin^3x[/TEX] + [TEX]cos^3x[/TEX] = 1 - [TEX]{\frac{1}{2}}sin2x[/TEX]( bằng pt cơ bản)
5. sin3x.sinx = cos2x + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]( bằng pt cơ bản)
bạn chú ý cách đặt tiêu đề;)
 
Last edited by a moderator:
H

hidro_cacbon

1. [TEX]sin^3x[/TEX]+[TEX]cos^3x[/TEX]=sinx-cosx( bằng phương trình đẳng cấp)
2. sin2x + cos2x + [TEX]sin^2x[/TEX] + 1=0(bằng pt đẳng cấp)
3. sinx +cosx= tanx + cotx(bằng pt cơ bản)
4. [TEX]sin^3x[/TEX] + [TEX]cos^3x[/TEX] = 1 - [TEX]{\frac{1}{2}}sin2x[/TEX]( bằng pt cơ bản)
5. sin3x.sinx = cos2x + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]( bằng pt cơ bản)

1. [TEX]sin^3x+cos^3x=sinx-cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sinx(1-cos^2x) + cos^3x=sinx-cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] - sinxcos^2x+cos^3x= - cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx(cos^2x-sinxcosx+1)=0[/TEX]

2. \Leftrightarrow [TEX]sin2x+cos2x+\frac{1-cos2x}{2}+1=0[/TEX]

3. \Leftrightarrow [TEX]sinx+cosx=\frac{1}{sinxcosx}[/TEX]
Đặt t=sinx+cosx, giải pt bậc 3.

4. \Leftrightarrow [TEX](1-sinxcosx)(sin+cosx-1)=0[/TEX]

5. \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}(cos2x-cos4x)=cos2x+2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{2}cos4x+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{2}(2cos^2 2x-1)+2=0[/TEX]
 
0

01653080886

đã làm thì làm hết ra đi.... hay là đang làm dở quên mất.. có cần em làm giúp không chị?.....
 
B

botvit

1. [TEX]sin^3x[/TEX]+[TEX]cos^3x[/TEX]=sinx-cosx( bằng phương trình đẳng cấp)
2. sin2x + cos2x + [TEX]sin^2x[/TEX] + 1=0(bằng pt đẳng cấp)
3. sinx +cosx= tanx + cotx(bằng pt cơ bản)
4. [TEX]sin^3x[/TEX] + [TEX]cos^3x[/TEX] = 1 - [TEX]{\frac{1}{2}}sin2x[/TEX]( bằng pt cơ bản)
5. sin3x.sinx = cos2x + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]( bằng pt cơ bản)
.........................................
2.PT\Leftrightarrow[tex]sin2x+2cos^2x-1+sin^2x+1=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sin2x+1-cos^2x+2cos^2x=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sin2x+cos^2x=-1[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2sin2x+cos2x+1=-2[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2sin2x+cos2x=-3[/tex]
3.sin2x#0
PT\Leftrightarrow[tex]sinx+cosx=\frac{sinx}{cosx}+\frac{cosx}{sinx}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sinx+cosx=\frac{1}{sinxcosx}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2(sinx+cosx)sinxcosx-2=0[/tex]
[tex]sinx+cosx=t\Rightarrow t^2-1=2sinxcosx[/tex]
4.PT[tex]\Leftrightarrow (sinx+cosx)(1-sinxcosx)=\frac{2sin2x-1}{sin2x}[/tex]
[tex]sinx+cosx=t\Rightarrow t^2-1=2sinxcosx[/tex]
5.PT\Leftrightarrow [tex]2sin3xsinx=2cos2x+1[/tex]
\Leftrightarrow[tex] -(cos4x-cos2x)=2cos2x+1[/tex]
\Leftrightarrow[tex]cos2x+cos4x+1=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]cos2x+2cos^22x-1+1=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]cos2x+2cos^22x=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom