[toán11]giúp mình bài nỳ với pà kon ...thank...^^!

N

ngu_dot_li

muốn giải thì giải, đừung bắt bẻ đề
mình giải thế này
<>(1-sin2x)+(sinx+cosx)-cos2x=0
<>(sinx-cosx)^2+(sinx+cosx)-(cosx-sinx)(cosx+sinx)=0
<> 2[sin(x-pi/4)]^2+căn2*sin(x+pi/4)]-2*sin(x-pi/4)*sin(x+pi/4)=o
<>2[sin(x-pi/4)]^2+căn2*cos(x-pi/4)]-2*sin(x-pi/4)*cos(x-pi/4)=o
ok rồi ( có lẽ sai sót đâu chỗ biến cos>>sin nhưng cách giải là ok)
 
C

connguoivietnam

theo tớ 1 + sinx +cosx = sin2x + cos2x = 0
=>1+ sinx +cosx =0 =>căn2sin(x+pi/4)=-1 (1) sin(x+pi/4)=-1/căn2 x=-pi/2 +k2pi và x=pi+k2pi
sin2x + cos2x = 0 =>căn2sin(2x+pi/4)=0 (2) sin(2x+pi/4)=0 x=-pi/8 +kpi/2
xét trên đường tròn lượng giác xem nghiệm của (1) có trùng với (2) không không trùng vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
N

ngu_dot_li

ý bạn là coi như giải hệ rồi, có thể!
mà nếu như là giải pt ( mất chữ số 0) thì nhớ thank tớ nhé (chưa có cái nào)
 
C

chuot9192

sax
1 + sin x + cos x = 0 <=> sin x + cos x = -1 => vo ly'
vi` sin x + cos x = can 2 * sin (x+ 45)
ma` -1 <= sin (x + 45) <= 1
=> sin x + cos x >= - can 2
 
Top Bottom