B 
		
                       
                bui.xuan.bac
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				"Có bao nhiêu cách phát 100 phần thưởng giống nhau cho 60 bạn học sinh sao cho mỗi học sinh đều có quà"
Bài này thầy giáo cho về mà không chữa lại. Mình làm thế này có đúng ko ak?
Gọi số phần thưởng học sinh thứ i nhận là [TEX]x_i[/TEX], i=1\Rightarrow60
Tổng số phần thưởng là [TEX]x_1[/TEX]+[TEX]x_2[/TEX]+...+[TEX]x_60[/TEX] = 100.
có [TEX]x_i[/TEX] \geq1, đặt [TEX]x_1[/TEX] = [TEX]x_1[/TEX]' +1 .....
[TEX]x_60[/TEX]=[TEX]x_60[/TEX]' + 1;
Suy ra [TEX]x_1[/TEX]' + [TEX]x_2[/TEX]' +....=40
Coi mỗi x là 1 nghiệm của pt thì có số nghiệm là một tổ hợp lặp chập 40 của 60 phần tử và
có K[tex]{40\choose 60}[/tex] = C[tex]{60+40-1\choose 40}[tex] = C[tex]{99\choose 40}[tex] cách phát quà mình thấy ra nhiều cách quá mà kiểu làm cứ điêu điêu nên muốn các bạn giúp ạk?[/tex]
			
			Bài này thầy giáo cho về mà không chữa lại. Mình làm thế này có đúng ko ak?
Gọi số phần thưởng học sinh thứ i nhận là [TEX]x_i[/TEX], i=1\Rightarrow60
Tổng số phần thưởng là [TEX]x_1[/TEX]+[TEX]x_2[/TEX]+...+[TEX]x_60[/TEX] = 100.
có [TEX]x_i[/TEX] \geq1, đặt [TEX]x_1[/TEX] = [TEX]x_1[/TEX]' +1 .....
[TEX]x_60[/TEX]=[TEX]x_60[/TEX]' + 1;
Suy ra [TEX]x_1[/TEX]' + [TEX]x_2[/TEX]' +....=40
Coi mỗi x là 1 nghiệm của pt thì có số nghiệm là một tổ hợp lặp chập 40 của 60 phần tử và
có K[tex]{40\choose 60}[/tex] = C[tex]{60+40-1\choose 40}[tex] = C[tex]{99\choose 40}[tex] cách phát quà mình thấy ra nhiều cách quá mà kiểu làm cứ điêu điêu nên muốn các bạn giúp ạk?[/tex]
			
				Last edited by a moderator: