[toán11]giúp m` bài này vs các cậu ơi

H

haiyenbk93

Phải tks đấy nhá ;))

Ta có [TEX]1+2+3+4+5+6=21 = 10.11[/TEX]
Suy ra tổng 3 số đầu phải bằng 10, tổng 3 số cuối bằng 11
+ Chọn 3 số đầu:
Ta có các bộ số thuộc tập {1,2,3,4,5,6} có 3 phần tử thỏa mãn tổng bằng 10 là
{1,3,6}; {1,4,5}; {2,3,5}
[TEX]n_1 =3[/TEX]
+ Sau khi chọn ra 3 số đầu, hoán vị các số đó, ta có
[TEX]n_2=3! =6[/TEX]
+ 3 số còn lại lập số có 3 chữ số thành 3 chữ số cuối
[TEX]n_3=3! =6[/TEX]
Theo quy tắc nhân, số các số tạo đc là [TEX]n_1.n_2.n_3=108[/TEX]
 
Top Bottom