[toan11]giup giai bai nay voi cac ban oi

G

girt9x

Last edited by a moderator:
T

tranquocvinh1993

Trả lời cho chủ đề giup giai bai nay voi cac ban oi

-chọn (ADB) chứa AD
-gọi {E}= BD \bigcap_{}^{} RQ
\Rightarrow(ADB)\bigcap_{}^{}(PRQ)=PE cắt AD tại S
-gọi K trung điểm BR
-xét tam giác KCD có :
KR=RC (RC=0.5BR=KR)
DQ=QC
\RightarrowKD song song RQ hay KD song song RE
-xét tam giác BRE có :
DK song song RE
KB=KR
\RightarrowBD=DE
-xét tam giác ABE có 2 trung tuyến AD và EPcắt nhau tại S
\Rightarrow S là trọng tâm của tam giác ABE
\RightarrowSA=2SD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom