[toán11]giup em ti

C

connguoivietnam

C)sin^3x+cos^3x=2(sin^5x+cos^5x)
sin^3x+cos^3x=2sin^5x+2cos^5x
sin^3x(2sin^2x-1)+cos^3x(2cos^2x-1)=0
cos^3x(1+cos2x-1)+sin^3x(1-cos2x-1)=0
cos^3x.cos2x-sin^3x.cos2x=0
cos2x(cos^3x-sin^3x)=0
cos2x=0
cos^3x-sin^3x=0 ( khai triển hằng đẳng thức giải bình thường)
A)(2sinx-1)(2sin2x+1)=3-4cos^2x
(2sinx-1)(2sin2x+1)=3-4(1-sin^2x)
(2sinx-1)(2sin2x+1)=4sin^2x-1
(2sinx-1)(2sin2x+1)=(2sinx-1)(2sinx+1)
(2sinx-1)(2sin2x+1-2sinx-1)=0
tự giải tiếp nhé
B)2cos^2(pi/2*cos^2x)=1+cos(pisin2x)
cos^2(pi/2*cos^2x)-sin^2(pi/2*cos^2x)=cos(pisin2x)
cos(pi.cos^2x)=cos(pisin2x)
đến đây cậu tự giải tiếp nhé dễ rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom