[toán11]giup em lam it bai ve luong gic nha......

D

doremon.

1.[TEX]cos^3xcos3x+sin^3xsin3x=\frac{\sqrt{2}}{4}[/TEX]
2.[TEX]2cos^3x+cos2x+sinx=0[/TEX]
1.
\Leftrightarrow[TEX](cos3x+3cosx)cos3x+(3sinx-sin3x)sin3x=\sqrt{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^23x-sin^23x+3(cosxcos3x+sinxsin3x)=\sqrt{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos6x+3cos2x=\sqrt{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^32x-3cos2x+3cos2x=\sqrt{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4cos^32x=\sqrt{2}[/TEX]
 
D

doremon.

[tex]2cos^3x+cos2x+sinx=0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^3x+2cos^2x-1+sinx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^2x(cosx+1)-(1-sinx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2(1-sin^2x)(cosx+1)-(1-sinx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2(1-sinx)(1+sinx)(cosx+1)-(1-sinx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](1-sinx)(2cosx+2+2sinxcosx+2sinx-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](1-sinx)[2(cosx+sinx)+2sinxcosx+1]=0[/TEX]
riêng pt [TEX]2(cosx+sinx)+2sinxcosx+1=0[/TEX]
đặt [TEX]t=sinx+cosx ,t \in [-\sqrt{2};\sqrt{2}][/TEX]
\Rightarrow[TEX]2sinxcosx=t^2-1[/TEX]
 
Top Bottom