[toán11]giới hạn của hàm số +tiếp tuyến

G

genius_hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong thầy cô và các bạn giúp mình
tính
1,[tex] \lim_{x\to 0} f(\frac{1-cos(5x)}{x^2})[/tex]

2,[tex] \lim_{x\to 0} f(\frac{cos8x\sqrt{cos2x}-1}{x^2})[/tex]
II. tiếp tuyến
cho hám số y=[tex]\frac{2x+1}{x+2} [/tex]
viết phương trình của (C) biết tiếp tuyến tại các trục tọa độ tạo thành một tam giác cân
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Gợi ý:

[TEX]1.\lim_{x\to 0}\frac{1-cos5x}{x^2}=\lim_{x \to 0}\frac{2sin^2{\frac{5x}{2}}}{x^2}=\frac{25}{2}[/TEX]

[TEX]2. \lim_{x\to 0}\frac{cos8x\sqrt{cos2x}-1}{x^2}=\lim_{x\to 0}\frac{cos8x\sqrt{cos2x}-\sqrt{cos2x}+\sqrt{cos2x}-1}{x^2}[/TEX]

Nhân liên hợp tử,tự làm tiếp nhé!

[TEX]y'=\frac{3}{(x+2)^2}[/TEX]

Gọi tiếp điểm là: [TEX]A(a-2,\frac{2a-3}{a})[/TEX]

tiếp tuyến tại các trục tọa độ tạo thành một tam giác cân \Rightarrow Tam giác vuông cân tại O.

[TEX]\Rightarrow \frac{3}{a^2}=1\Rightarrow a[/TEX]

Tiếp tuyến tại:

[TEX]y=(x-a+2)+\frac{2a-3}{a}[/TEX]
 
Top Bottom