[toán11]giai pt trinh luong

C

cunyeu_th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình:
872a310d96590c615eb21e516998f5aa.gif
có các họ nghiệm là: (
25d6bb0a4173f1b24986bdd989fec1d4.gif
)
  • 379b49b395e91367414ce1e6bcc80b23.gif
  • ea240528af938f75d623dbb0f6f08ddb.gif
  • 5f0d96b53297c38968fe0852c4e54040.gif
  • 611bff4ed1dadb8a1fcfdf07fec9e6c6.gif
giai ho to nhe
 
V

vin_loptin

bạn ơi bài này bạn chia 2 vế cho 2
chuyển vế là ra
pt tương đương:
[tex]sin8x-\sqrt{3}cos8x=cos6x+\sqrt{3}sin6x\\\frac{1}{2}sin8x-\frac{\sqrt{3}}{2}cos8x=\frac{1}{2}sin6x+\frac{ \sqrt{3}}{2}cos6x\\sin8xcos\frac{\pi}{3}-cos8xsin\frac{\pi}{3}= cos6xsin \frac{\pi}{6}+sin6xcos \frac{\pi}{6}\\sin(8x-\frac{\pi}{3})=sin(\frac{\pi}{6}+6x)[/tex]
ra rồi đấy bạn.:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom