[toán11]giải pt lượng giác cần gấp

H

heoconngonghin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải nhanh giúp mình nha.:)|

eq.latex


eq.latex

chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

changbg

do re mon ơi tớ cung nghĩ thế nhưng ko .........................................................................................................................
 
S

silvery21

bài nay` sai fần cuối nhe'

a) ta có 0\leq[tex]sin^{10}x \leq sin^2x \leq1[/tex]
0\leq[tex ]cos^{10}x \leq cos^2x \leq1[/tex]
\Rightarrow0\leqVT\leq1
dấu "=" xảy ra\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{sinx=0 }\\{c0sx=0} [/TEX]

pt vô nghiệm

ko fải như này

dấu "=" xảy ra\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{sinx=0 }\\{c0sx=0} [/TEX]

mà như này

dấu "=" xảy ra\Leftrightarrow[TEX] \left[\begin{sinx=0 }\\{sinx=1} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] \left[\begin{x=k\pi}\\{ x=\frac{\pi}{2} +k\pi}[/TEX]
 
N

ngochai11t2

câu b dù cos hay cot thì cũng đưa về phương trình tích thôi mà
A.B=0
\LeftrightarrowA=0 hoặc B=0
 
Top Bottom