Toan11.Giai phuong trinh luong giac

N

nhtuan1

Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

Đề : Giải phương trình:
[tex]1)Cos11x.Cos3x=Cos17x.Cos9x[/tex]
[tex]2)4cosx.sin(\frac{\pi}{6}+x).Sin(\frac{\pi}{6}-x)=cos2x[/tex]

1)
[tex]\leftrightarrow cos14x + cos8x= cos26x + cos8x[/tex]

[tex]\leftrightarrow cos14x=cos26x[/tex]

[tex]\leftrightarrow ..................[/tex]

2)
[tex]4cosx.sin(\frac{\pi}{6}+x).Sin(\frac{\pi}{6}-x)=cos2x[/tex]

[tex]\leftrightarrow -2cosx(cos(\frac{\pi}{3})-cos2x)=cos2x[/tex]

[tex]\leftrightarrow -cosx + 2cosxcos2x = cos2x[/tex]

[tex]\leftrightarrow -cosx + 2cosx(2cos^2x-1)=2cos^2x-1[/tex]

[tex]\leftrightarrow 4cos^3x - 2cos^2x - 3cosx + 1 = 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow .....................[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thuyljnh

1)
[tex]\leftrightarrow cos14x + cos8x= cos26x + cos8x[/tex]

[tex]\leftrightarrow cos14x=cos26x[/tex]

[tex]\leftrightarrow ..................[/tex]

2)
[tex]4cosx.sin(\frac{\pi}{6}+x).Sin(\frac{\pi}{6}-x)=cos2x[/tex]

[tex]\leftrightarrow -2cosx(cos(\frac{\pi}{3})-cos2x)=cos2x[/tex]

[tex]\leftrightarrow -cosx + 2cosxcos2x = cos2x[/tex]

[tex]\leftrightarrow -cosx + 2cosx(2cos^2x-1)=2cos^2x-1[/tex]

[tex]\leftrightarrow 4cos^3x - 2cos^2x - 3cosx + 1 = 0[/tex]

[tex]\leftrightarrow .....................[/tex]

cho em hỏi tại sao ra đc bước 2 nt này ak.
[tex]\leftrightarrow -2cosx(cos(\frac{\pi}{3})-cos2x)=cos2x[/tex]
 
Top Bottom