1. cos^2 x +sinx - 3.sin^2 x.cosx=0 2.3cot^2 x + 2căn2.sin^2 x= (2+căn2)cosx
P phongtuyetduong 17 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. cos^2 x +sinx - 3.sin^2 x.cosx=0 2.3cot^2 x + 2căn2.sin^2 x= (2+căn2)cosx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. cos^2 x +sinx - 3.sin^2 x.cosx=0 2.3cot^2 x + 2căn2.sin^2 x= (2+căn2)cosx
H hthtb22 23 Tháng mười một 2012 #2 ĐK: $x \ne k \pi$ phương trình: $\Leftrightarrow \dfrac{3\cos^2x}{\sin^2x +2\sqrt{2}\sin^2x}=(2+3\sqrt{2})\cos x$ $\Leftrightarrow 3 \cos^2x -3\sqrt{2}(\sin^2x)(\cos x) +2\sqrt{2}\sin^4x-2\sin^2x\cos x=0$ $ \Leftrightarrow (\cos x- \sqrt{2}\sin^2x)(3\cos x-2\sin^2x)=0$ $\Leftrightarrow \sqrt{2} \cos^2x + \cos x -\sqrt{2}=0 \text{hoặc} 2\cos^2x +3\cos x-2=0$
ĐK: $x \ne k \pi$ phương trình: $\Leftrightarrow \dfrac{3\cos^2x}{\sin^2x +2\sqrt{2}\sin^2x}=(2+3\sqrt{2})\cos x$ $\Leftrightarrow 3 \cos^2x -3\sqrt{2}(\sin^2x)(\cos x) +2\sqrt{2}\sin^4x-2\sin^2x\cos x=0$ $ \Leftrightarrow (\cos x- \sqrt{2}\sin^2x)(3\cos x-2\sin^2x)=0$ $\Leftrightarrow \sqrt{2} \cos^2x + \cos x -\sqrt{2}=0 \text{hoặc} 2\cos^2x +3\cos x-2=0$