[toan11]Giải phương trình lượng giác

B

buimaihuong

bài này bạn làm như sau:

[TEX]\Leftrightarrow \frac{6cosx - 4cos^{3}x + 6sinx - 4sin^{3}x}{sin(x+ \frac{pi}{4})} = 2 \sqrt6 cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{6(cosx + sinx) - 4(cosx + sinx)( 1 - cosx.sinx)}{sin(x+ \frac{pi}{4})} = 2\sqrt6 cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{(cosx + sinx)( 2 + 2sin2x)}{sin(x + \frac{pi}{4})} = 2\sqrt6 cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1 + sin2x = \sqrt3 cos2x[/TEX]

đây là phương trình lượng giác cơ bản bạn nhé!
 
T

toilamoc

bài này bạn làm như sau:

[TEX]\Leftrightarrow \frac{6cosx - 4cos^{3}x + 6sinx - 4sin^{3}x}{sin(x+ \frac{pi}{4})} = 2 \sqrt6 cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{6(cosx + sinx) - 4(cosx + sinx)( 1 - cosx.sinx)}{sin(x+ \frac{pi}{4})} = 2\sqrt6 cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{(cosx + sinx)( 2 + 2sin2x)}{sin(x + \frac{pi}{4})} = 2\sqrt6 cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1 + sin2x = \sqrt3 cos2x[/TEX]

đây là phương trình lượng giác cơ bản bạn nhé!
Bạn ơi, cho mình hỏi nhỏ, tại sao bạn có thể suy luận là tách được như thế, bạn chỉ mình được hem để mình học hỏi.
 
Top Bottom