[toan11]giải phương trình lượng giác

C

connguoivietnam

[TEX]cos5x.cosx=cos4x.cos2x+3.cos^22x[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow 2.cos5x.cosx=2.cos4x.cos2x+6.cos^22x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos6x+cos4x=cos6x+cos2x+6.cos^22x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2.cos^22x-1=cos2x+6.cos^22x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4.cos^22x+cos2x+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2.cos2x+\frac{1}{4})^2+\frac{15}{16} > 0[/TEX]
pt vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
B

buiconglong

mình muốn post bài mà ko làm sao ghi nguyên văn cái đề dc


các bạn có thể giúp mình ko?
 
B

bocautrang11794

:khi (101): cos5x.cosx = cos4x.cos2x+3cos^22x
\Leftrightarrow cos6x + cos 4x = cos6x + cos2x + 6cos^22x
\Leftrightarrow cos 4x = cos2x + 6cos^22x
\Leftrightarrow 2cos^22x - 1= cos2x + 6cos^22x
\Leftrightarrow 4cos^22x + cos2x +1 =0
=> pt vô nghiệm
 
Top Bottom