[toán11]giải phương trình lượng giác đây

B

bupbexulanxang

1)\Leftrightarrow[TEX]sin^2(2x-\frac{\pi}{4})+4sin(2x-\frac{\pi}{4})+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sin(2x-\frac{\pi}{4})=-1[/TEX]
=======
2)
đặt [TEX]t=\frac{1}{sinx}+sinx[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{sin^2x}+sin^2x=t^2-2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t^2-2+4=3t[/TEX]


Bạn chú y'! đừng post cùng một bài mà vào 2 chỗ nhé:)



chỗ này cos(pi/4 -2x)=sin(pi/2-3pi/4+2x)= sin(2x-pi/4)
No : sin(2x-pi/4)=-1
hoặc sin(2x-pi/4)=-3(loại no này)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom