[toán11]giải giúp mình..

B

bolide93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình mấy bài này, trình bày hộ mình nữa mình trình bày kém lắm:
1. Cho các số: 0,1,2,3,4,5,6
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau, mà số đó chia hết cho 3.
2.Cho các số 0,1,2,3,4,5,6,7.
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau,và trong mỗi số đó số 1 và 2 luôn đứng cạnh nhau.
 
B

botvit

Giải hộ mình mấy bài này, trình bày hộ mình nữa mình trình bày kém lắm:
1. Cho các số: 0,1,2,3,4,5,6
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau, mà số đó chia hết cho 3.
2.Cho các số 0,1,2,3,4,5,6,7.
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau,và trong mỗi số đó số 1 và 2 luôn đứng cạnh nhau.
ko biết đúng ko cứ posst rồi sia thì sửa
TH1 thuộc {0,1,2} có 3.2.1 chia hết cho3
TH2 {3,2,1} có 3.2.1 chia hết cho 3
TH3 {4,2,0} .....................................
TH4 {5,1,0}............................
vạy có 6+6+6+6=24;)
câu2 gọi số cần tìm có dạng abcde
do 1 và 2 luôn đứng cạnh nhau nên ta có thể hoán vị hai số này
các số còn lại a có 7 cách chọn,b có 6 cách chọn,c có 5 cách chọn
nghĩ là có 1!.2!.5.4.3
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

ko biết đúng ko cứ posst rồi sia thì sửa
TH1 thuộc {0,1,2} có 3.2.1 chia hết cho3
TH2 {3,2,1} có 3.2.1 chia hết cho 3
TH3 {4,2,0} .....................................
TH4 {5,1,0}............................
vạy có 6+6+6+6=24;)
câu2 gọi số cần tìm có dạng abcde
do 1 và 2 luôn đứng cạnh nhau nên ta có thể hoán vị hai số này
các số còn lại a có 7 cách chọn,b có 6 cách chọn,c có 5 cách chọn
nghĩ là có 1!.2!.7.6.5=420 số
Ừ tờ cũng định làm theo cách đấy nhưng không biết đúng hay sai, với lại a#0 thì chỉ có 5 cách chọn a thôi...
 
B

botvit

Ừ tờ cũng định làm theo cách đấy nhưng không biết đúng hay sai, với lại a#0 thì chỉ có 5 cách chọn a thôi...
hi
trời cậu ghi là từ 0->8 mà thì có 7 cách chọn a chứ ;)sao lại 5 vậy?.........................................
Giải hộ mình mấy bài này, trình bày hộ mình nữa mình trình bày kém lắm:
2.Cho các số 0,1,2,3,4,5,6,7.
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau,và trong mỗi số đó số 1 và 2 luôn đứng cạnh nhau.
mà ko thạnk à mắc công làm
à bao h có đpas án cho mình coi với
posst lên đây nhá
 
B

bolide93

hi
trời cậu ghi là từ 0->8 mà thì có 7 cách chọn a chứ ;)sao lại 5 vậy?.........................................

mà ko thạnk à mắc công làm
à bao h có đpas án cho mình coi với
posst lên đây nhá
Trời ơi! Từ 0 đến 7 mà, có 8 số trừ đi hai số là 1 và 2 trừ tiếp số 0 vì#0 ,thì còn 5 cách.
À mà chết , làm thế này không ổn, nhỡ hai số 12 đứng đầu thì sao...:confused:
 
N

ngomaithuy93

Giải hộ mình mấy bài này, trình bày hộ mình nữa mình trình bày kém lắm:
1. Cho các số: 0,1,2,3,4,5,6
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau, mà số đó chia hết cho 3.
2.Cho các số 0,1,2,3,4,5,6,7.
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau,và trong mỗi số đó số 1 và 2 luôn đứng cạnh nhau.
1. Gọi số cần tìm có dạng: [TEX]\overline{abc}[/TEX] (đk: a#0)
- Số cách chọn a: 6 cách
- Số cách chọn b: 6 cách
-Số cách chọn c: 5 cách
\RightarrowSố số tự nhiên có 3 chữ số đc lập từ các c/s 0 -->6 là: 6.6.5=180
-Cứ 3 số ... \RightarrowY/c đề bài.
Hình như mấy bài này thầy chữa hết rồi mà bolide!
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

1. Gọi số cần tìm có dạng: [TEX]\overline{abc}[/TEX] (đk: a#0)
- Số cách chọn a: 6 cách
- Số cách chọn b: 6 cách
-Số cách chọn c: 5 cách
\RightarrowSố số tự nhiên có 3 chữ số đc lập từ các c/s 0 -->6 là: 6.6.5=180
-Cứ 3 số ... \RightarrowY/c đề bài.
Hình như mấy bài này thầy chữa hết rồi mà bolide!
làm cụ thể tớ xem cái nào ra kq ý i
tớ ko biết gì về tổ hợp cả;)
 
S

silvery21

Giải hộ mình mấy bài này, trình bày hộ mình nữa mình trình bày kém lắm:
2.Cho các số 0,1,2,3,4,5,6,7.
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau,và trong mỗi số đó số 1 và 2 luôn đứng cạnh nhau.

câu 2 giải theo đề này ------còn đề của bạn cũng tương tự

cụ thể ở đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=68545

Nguyên văn bởi kindaichi184
các bạn giải nhanh giúp mình với mai mình phải học rùi,
mình xin cảm ơn và hậu tạ, hihi!!!!!^^
2/ cho các số từ 0 đến 6. có thể lập đc ? số có 6 chữ số khác nhau trong đó bắt buộc có 2 và 3 đứng gần nhau.
.

câu 2 có 2 cách giải mình đề cập c 1

c2 thì ở câu 3

số có dạng
latex.php
( mấy cái nay` có gạch đầu hết nhe')

gán
latex.php


TH 1: như vậy số cần xét có dạng
latex.php


X : có 2 cách chọn

latex.php
là chỉnh hợp chập 4 cuả 5 \Rightarrow có
latex.php
cách

vậy có
latex.php
cách số dạng này

TH 2 : số cần xét có dạng
latex.php


latex.php
có 4 cách chọn

X : có 2 cách chọn

latex.php
là chỉnh hợp chập 3 cuả 4 \Rightarrow có
latex.php
cách

latex.php
cách số dạng này

tương tự cho các trường hợp # của X

vậy có
latex.php
số cần tìm
 
B

bolide93

tớ hiểu rồi, cho X chạy từ vị trí a1 đến a4,chia làm 4 trường hợp rồi cộng vào vời nhau
 
T

thuylona

tớ cũng hơi mù mịt về dạng toán nè.....tờ gải thử có j sai sót paf kon thông cảm nha...;)

a, gọi số cần tìm có dạng abc (a#0)
Ta thấy số chia hết cho 3 khi tổng các chữ số của nó chia hết cho 3.
Ta thấy có 3 bộ 3 chữ số có tổng chia hết cho 3 là {3,2,1} :{4,2,0}: {5,1,0 } .
TH1 : số có 3 chữ số abc tạo thành từ bộ {3,2,1}
a có 3 cách chọn
b có 2 cách chọn
c có 1 cách chọn
\Rightarrow theo quy tắc lại làm tương tự ........

:khi (57): tớ làm như cách của botvit . chắc thế này cả nhà dễ hỉu hơn oy`
 
T

thuylona

tớ cũng hơi mù mịt về dạng toán nè.....tờ gải thử có j sai sót paf kon thông cảm nha...

a, gọi số cần tìm có dạng abc (a#0)
Ta thấy số chia hết cho 3 khi tổng các chữ số của nó chia hết cho 3.
Ta thấy có 3 bộ 3 chữ số có tổng chia hết cho 3 là {3,2,1} :{4,2,0}: {5,1,0 } .
TH1 : số có 3 chữ số abc tạo thành từ bộ {3,2,1}
a có 3 cách chọn
b có 2 cách chọn
c có 1 cách chọn
theo quy tắc lại làm tương tự ........

tớ làm như cách của botvit . chắc thế này cả nhà dễ hỉu hơn oy`
 
T

thuylona

các bác cho t hỏi câu nè nha. cài hình ảnh đại diên thế nào vậy .tớ cài hình woai` muk hem đc
 
L

lanthuong12

Giải hộ mình mấy bài này, trình bày hộ mình nữa mình trình bày kém lắm:
1. Cho các số: 0,1,2,3,4,5,6
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau, mà số đó chia hết cho 3.
2.Cho các số 0,1,2,3,4,5,6,7.
Lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau,và trong mỗi số đó số 1 và 2 luôn đứng cạnh nhau.

1.abc chia 3
=> abc fải thuộc trong các tập sau :
{0;1;2}, {0;1;5} , {0;2;4}, {0;3;6}, {0;4;5}
{1;2;3},{1;2;6},{1;3;5},{1;5;6},
{2;3;4}, {2;4;6}, {3;4;5}, {4;5;6}
- TH1: abc chứa số 0, có 5 tập mỗi tập có 4 số
=> S1=4.5 = 20 số
- TH2: abc ko chứa số 0, có 8 tập mỗi tập có 6 số
=> S2= 8.6 = 48 số
=> yêu cầu btoán <=> S = S1 + S2 = 68 số
 
B

bolide93

1.abc chia 3
=> abc fải thuộc trong các tập sau :
{0;1;2}, {0;1;5} , {0;2;4}, {0;3;6}, {0;4;5}
{1;2;3},{1;2;6},{1;3;5},{1;5;6},
{2;3;4}, {2;4;6}, {3;4;5}, {4;5;6}
- TH1: abc chứa số 0, có 5 tập mỗi tập có 4 số
=> S1=4.5 = 20 số
- TH2: abc ko chứa số 0, có 8 tập mỗi tập có 6 số
=> S2= 8.6 = 48 số
=> yêu cầu btoán <=> S = S1 + S2 = 68 số
Lập luận thì chắc chỉ cần như thế này thôi nhỉ !:)
 
B

bolide93

Mấy bài này nữa:
1.tính số hình chữ nhật được tạo thành từ bốn trong 20 đỉnh của đa giác đều có 20 cạnh nội tiếp đường tròn tâm O.
2.Đội tuyển học sinh giỏi của trường gồm 18 em trong đó có 7 em khối 12, 6em khối 11 và 5 em khối 10.Tính các cách chọn 6 em trong đội đi dự trại hè sao cho mỗi khối có ít nhất 1 em được chọn.
 
Top Bottom