[toán11]Gỉai giúp mình bài lượng giác nha các bạn.

C

canhdieuvang

đề như thế nào vậy bạn?
.............................................................
 
P

phepmaukidieu

[tex]\sqrt[]{1-cosx}+\sqrt[]{sinx}cos2x=\frac{1}{2}.sin4x[/tex]
giải giúp mình nha các bạn. thank các bạn nhiều
chú ý tiêu đề +tex bạn ná;)

[TEX](\sqrt{1- cosx}+\sqrt{cosx}). cos2x = \frac{1}{2}sin4x[/TEX] (*)

Điều kiện: cosx \geq 0
(*) \Leftrightarrow [TEX](\sqrt{1-cosx}+\sqrt{cosx})cos2x=sin2xcos2x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cos2x=0}(1)\\{\sqrt{1-cosx}+\sqrt{cosx}}=sin2x(2)[/TEX]

(1) \Leftrightarrow [TEX] x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX] do [TEX]cosx\geq 0[/TEX] ,K nguuyên

(2) \Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{sin2x\geq 0}\\{1+2\sqrt{cosx(1-cosx)}={(sin2x)}^2 (**)[/TEX]

[TEX]\left{\begin{VT (**) \geq 1}\\{VP (**) \leq 1}[/TEX]

[TEX] (2) \leftrightarrow \left{\begin{sin2x=1}\\{cosx=0}\\{sinx\geq 0}[/TEX]
vô nghiệm

Vậy nghiệm của (*) là[TEX] x=\frac{\pi}{4}+ k\pi[/TEX] (k nguyên)
 
P

pucca_garu_fun

tui cũng không bik đề ntn lun ..........hix........panj oy vít lại đề cho rõ đi......^^
 
P

pucca_garu_fun

tui cũng không bik đề ntn lun ..........hix........panj oy vít lại đề cho rõ đi......^^
 
Top Bottom